A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN ME, HUYỆN GIA VIỄN HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC 2022

Hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hóa đọc trong cộng đồng, Trường Tiểu học Thị trấn Me tổ chức Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường, nâng cao nhận thức đối với việc xây dựng và phát triển thư viện thân thiện và thói quen đọc sách hàng ngày, nâng cao hiệu quả tiết đọc thư viện, chuyên môn thư viện, duy trì hoạt động thư viện Nhà trường.

Về dự ngày Hội đọc sách và Văn hóa đọc năm 2022, có đại biểu lãnh đạo phòng Chính trị tư tưởng - Giáo dục thường xuyên, phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại biểu của thư viện tỉnh, lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn, đại biểu cán bộ quản lý, nhân viên thư viện các trường tiểu học trong huyện.

Học sinh biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày hội Sách

Cô giáo Đinh Thị Lừng Hiệu trưởng phát biểu  khai mạc Ngày hội sách và Văn hóa đọc

          Tại “Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc”, đại biểu và các em học sinh được nghe bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng phòng phụ trách Phát triển phong trào cơ sở thư viện tỉnh trao đổi về lợi ích của việc đọc sách và được xem học sinh sắm vai các nhân vật trong truyện cổ tích Tấm Cám;  kịch giới thiệu về Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh tỉnh Ninh Bình; dự tiết đọc thư viện do cô giáo Lưu Thị Vân Anh, giáo viên lớp 5 theo hình thức “Đọc cá nhân” trong mô hình thư viện thân thiện. Qua tiết đọc các em được tham gia hoạt động mở rộng theo hình thức “Viết vẽ” về các nhân vật trong câu chuyện và chia sẻ cảm nhận của bản thân về các nhân vật đó trong bầu khí thân thiện, vui tươi, thoải mái và không kém phần tự tin, mạnh dạn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền   Phó phòng phụ trách phát triển phong trào cơ sở thư viện tỉnh chia sẻ lợi ích của việc đọc sách

Tiểu phẩm: Kể chuyện Trích đoạn Tấm Cám

Kịch giới thiệu về Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh tỉnh Ninh Bình

Tiết đọc thư viện do cô giáo Lưu Thị Vân Anh thực hiện

          Đặc biệt, đại biểu và các em tham gia “Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc” còn được tham quan những gian sách trưng bày của các lớp với cách trang trí, sắp xếp đẹp mắt, những cuốn truyện có nội dung hay, tranh ảnh các nhân vật đẹp được giáo viên và học sinh các lớp lựa chọn công phu khiến người xem không muốn rời mắt.

Gian trưng bày sách của lớp 1A

Gian trưng bày sách của lớp 3A

Gian trưng bày sách của lớp 5A, 5B

Gian trưng bày sách của lớp 2B

 “Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc” là hoạt động góp phần nâng chất lượng đọc đối với môn Tiếng Việt, rèn thói quen cho học sinh. Đồng thời giúp học sinh học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em./.

                                         Trường Tiểu học Thị trấn Me, huyện Gia Viễn


Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ thống nghiệp vụ
Liên kết website