A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS NINH THÀNH - TP. NINH BÌNH TỔ CHỨC CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2021)

Thực hiện Công văn số 04/HĐĐ-TĐNB ngày 15 tháng 3 năm 2021 của Hội đồng Đội thành phố Ninh Bình về việc chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và tháng Thanh niên Việt Nam năm 2021; sáng ngày 22/3/2021, Trường THCS Ninh Thành phối hợp với Thành đoàn và Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình tổ chức ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”.

Hoạt động thi “ Siêu trí tuệ”

Về dự Ngày hội, có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn Ninh Bình, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Thành ủy; Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình và Thường trực Hội Cha mẹ học sinh nhà trường cùng tập thể thầy và trò nhà trường.

Trong Ngày hội, học sinh được ôn lại truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Các hoạt động đã giúp các em phát huy khả năng, phát triển năng lực; nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của người đội viên, đoàn viên, chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhân dịp này, Thành đoàn Ninh Bình và Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình đã tặng 10 suất quà (với mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng) cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong liên đội.

 

Thành đoàn Ninh Bình và Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình đã tặng 10 xuất quà cho các em học sinh trong liên đội

Cũng tại ngày hội, các em học sinh còn được tham gia vào các hoạt động với chủ đề “Kết nối các dân tộc Việt Nam” với nhiều nội dung phong phú đặc sắc, như: múa hát, văn nghệ, tham gia trả lời các câu hỏi hiểu biết về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Đội, giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của các vùng miền, các dân tộc qua phần trình diễn trang phục các dân tộc Việt Nam.

 


                               Một số hoạt động trong ngày hội

Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong học sinh, là sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, rèn luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong  trào thiếu niên nhi đồng. Qua đó, đã tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết của Đoàn, khơi dậy trong các em niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện; đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tích cực tham gia các hoạt động của Đội, Đoàn phấn đấu trở thành những đội viên, đoàn viên ưu tú năng động, sáng tạo biết cống hiến và sống trách nhiệm./.

                                               BAN TRUYỀN THÔNG

                                       TRƯỜNG THCS NINH THÀNH

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website