A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN YÊN KHÁNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU CÁC MÔN HỌC DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Thực hiện kế hoạch năm học, sáng ngày 10/5/2022, tại Nhà văn hoá xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Khánh tổ chức Giao lưu các môn học dành cho học sinh tiểu học năm học 2021-2022.

Về dự, chỉ đạo, động viên Giao lưu có thầy giáo Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại biểu lãnh đạo Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo. Cùng dự có đại biểu lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Phòng Văn hoá - Thông tin, Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thanh huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện cán bộ quản lí, giáo viên và gần 200 em học sinh các trường tiểu học trong huyện.

Đại biểu dự Giao lưu các môn học dành cho học sinh tiểu học

Văn nghệ khai mạc Giao lưu các môn học dành cho học sinh tiểu học

Giao lưu trên sân khấu có 4 đội đại diện cho 04 cụm trường: Đội Cờ lau (học sinh Trường Tiểu học Khánh Hoà), Đội Cố đô (học sinh Trường Tiểu học Khánh Hải), Đội Núi Thúy (học sinh Trường Tiểu học Khánh Nhạc A) và Đội Sông Vân (học sinh Trường Tiểu học Khánh Thành).

Bốn đội tham gia giao lưu trên sân khấu

Tại Giao lưu, các đội thực hiện 3 phần: khởi động, tiếp sức và về đích. Phần khởi động được tổ chức dưới hình thức rung chuông vàng, nội dung câu hỏi yêu cầu học sinh sử dụng kĩ năng giải toán, tính nhanh, nhận biết tác dụng của dấu câu, biện pháp nghệ thuật trong đoạn thơ, hiểu về nội dung tác phẩm thơ; nhớ tên tác giả của bài hát; nhớ được sự kiện lịch sử của dân tộc…; phần tiếp sức: Học sinh lựa chọn danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, nhân vật lịch sử, ẩm thực để gắn vào huyện/thành phố được kí hiệu trên lược đồ Địa lí tỉnh Ninh Bình; phần về đích học sinh giải ô chữ bí mật, nội dung kiến thức về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, nhân vật lịch sử.

Các em học sinh bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, hợp tác tốt đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với đại biểu, đội bạn cũng như học sinh cổ vũ.

Học sinh tham gia Phần trò chơi khán giả

Học sinh dự cổ vũ được tham gia chơi trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” và trả lờicâu hỏi của Ban tổ chức, giao lưu với giáo viên người nước ngoài.

Em Ngô Trang Uyên – Học sinh trường TH Khánh Cư giao lưu cùng giáo viên người nước ngoài

Kết thúc Giao lưu, Ban tổ chức đã chọn và trao giải cho các đội: Giải Nhất thuộc Đội Sông Vân, Giải Nhì thuộc đội Cờ Lau và Núi Thuý, Đội Cố Đô đạt Giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều phần thưởng cho khán giả, người chơi và học sinh cổ vũ.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng các đại biểu trao quà cho các đội tham gia giao lưu

Giao lưu thật sự trở thành ngày hội, là môi trường trải nghiệm, sân chơi trí tuệ bổ ích, lý thú nhằm củng cố, nâng cao kiến thức, phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh, góp phần hình thành phẩm chất, năng lực học sinh, qua đó thúc đẩy hoạt động chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục./.

(Tin bài: Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Khánh)

Tác giả: Sở giáo dục đào tạo Ninh Bình
Hệ thống nghiệp vụ