A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI “ƯƠM MẦM TÀI NĂNG HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH” HUYỆN GIA VIỄN NĂM 2022

Nhằm phát động các phong trào thi đua tạo khí thế sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, sáng tạo, hiệu quả, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh (01/4/1992 – 01/4/2022), sáng ngày 07/4/2022, Ủy ban nhân dân huyện Gia Viễn tổ chức chung khảo cuộc thi: “Ươm mầm tài năng hướng dẫn viên du lịch”. Dự Cuộc thi có ông Đinh Quốc Trường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; bà Lương Thị Hồng Thúy, Huyện ủy viên, Trưởng phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn, Phó trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các tổ chính trị-xã hội và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện, các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường phổ thông trên địa bàn huyện cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh đã về dự, tham gia và cổ vũ cuộc thi.

Tham dự vòng chung khảo có 7 đội tuyển xuất sắc được lựa chọn sau vòng sơ khảo, gồm 3 đội thi đến từ các trường THPT: Gia Viễn A, Gia Viễn B, Gia Viễn C và 02 đội cấp Tiểu học: Thị trấn Me Gia Phú; 2 đội cấp THCS: Gia Thịnh và Gia Phong.

Với 3 phần thi: Phần giới thiệu, phần thi Chúng em là hướng dẫn viên du lịch và phần thi năng khiếu. Qua các phần thi, các em học sinh đã mang đến cho người xem nhiều tiết mục độc đáo, hấp dẫn ở nhiều thể loại như kịch, hùng biện, hát xẩm...

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tạo điều kiện để học sinh tiểu học, THCS, THPT hiểu sâu về văn hoá, lịch sử, con người, các danh lam thắng cảnh của quê hương Ninh Bình, được giao lưu học hỏi, thể hiện tài năng hùng biện, năng khiếu nghệ thuật. Qua đó bồi dưỡng thêm tình yêu quê hương, đất nước, cuộc thi cũng nhằm phát hiện, bồi dưỡng, ươm mầm những tài năng “hướng dẫn viên du lịch” tương lai.

Với sự chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm và vốn hiểu biết về lịch sử, văn hoá, danh lam thắng cảnh của quê hương cùng với sự xuất sắc của các em học sinh trong thuyết trình, hùng biện, các đoàn tuyển đã đem đến Cuộc thi những tiết mục độc đáo, có sức lan toả và để lại dấu ấn sâu sắc. Cuộc thi nằm trong chuỗi các sự kiện tổ chức Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2022. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh về tự nhiên, văn hoá, lịch sử, con người và các danh lam thắng cảnh của quê hương Ninh Bình.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải xuất sắc cho Trường THPT Gia Viễn A, 2 giải ấn tượng thuộc về trường THCS Gia Phong, Tiểu học Gia Phú; 4 giải triển vọng cho các đoàn tuyển còn lại./.

Sau đây là một số hình ảnh của Cuộc thi:

Ông Đinh Quốc Trường , Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  tặng hoa cho Ban Tổ chức Cuộc thi

Bà Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gia Viễn tặng hoa cho Ban Tổ chức Cuộc thi

 

Ông Đinh Quốc Trường , Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo,  bà Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gia Viễn cùng bà Vũ Thị Dược , Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn tặng hoa và cờ lưu niệm cho các Đoàn tuyển

Đoàn tuyển trường THCS Gia Thịnh thực hiện phần thi năng khiếu

Đinh Gia Khánh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ thống nghiệp vụ
Liên kết website