Saturday, 24/02/2018 - 01:19|
WEBSITE SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH NINH BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đoàn 1 lần thứ 9

 

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đoàn 1 lần thứ 9

Sáng 17/8, tại Nhà văn hóa Quân Đoàn 1 đã diễn ra Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đoàn 1 lần thứ 9, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có các đồng chí Tư lệnh Quân đoàn 1; lãnh đạo Tổng cục chính trị Quân đội, Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn.

Các đại biểu dự Đại hội. Ảnh: Thế Minh.
Các đại biểu dự Đại hội. Ảnh: Thế Minh.

 

5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Quân đoàn 1 đã có bước phát triển mới, đồng đều, vững chắc. Nổi bật là đã xây dựng được nhiều mô hình cá nhân, tập thể tiên tiến, có sức thuyết phục, lan tỏa trong tuổi trẻ toàn quân.

Hiện Quân đoàn có 148 mô hình “Chi đoàn huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao”; 24 mô hình “Đoàn cơ sở, liên chi đoàn huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao”; 3 “Trận địa thanh niên quyết thắng”; 228 mô hình “Tổ chức đoàn không có cán bộ, ĐVTN vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và mất an toàn giao thông”; 100% tổ chức đoàn có “Câu lạc bộ thanh niên” và môi trường "sáng, xanh, sạch, đẹp" cùng nhiều mô hình khác.

Cũng trong 5 năm qua, tuổi trẻ Quân đoàn 1 đã có nhiều hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 5.350 lượt người với tổng số tiền trên 355 triệu đồng; giúp chính quyền và nhân dân địa phương hơn 500 nghìn ngày công khắc phục thiên tai, bão lụt, xây dựng nông thôn mới...

Thông qua các phong trào, hoạt động đã có nhiều ĐVTN ưu tú được giới thiệu để Đảng xem xét kết nạp. Trong nhiệm kỳ đã có 3.352 đoàn viên ưu tú vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội đã bầu 11 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Đinh Ngọc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết