A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sử dụng hình thức sân khấu hóa các hoạt động dạy học - một hướng đi hiệu quả tại Trường THPT Nguyễn Huệ

              Nguyễn Huệ - một ngôi trường nổi tiếng với truyền thống dạy tốt – học tốt! Năm học 2018-2019 đã có những hoạt động dạy và học tích cực, hiệu quả. Thay vì việc học tách rời các bộ môn Lịch Sử, Tiếng Anh, Giáo dục công dân dưới bàn tay và lòng nhiệt huyết của các thầy cô kiến thức của một số tiết đã được tích hợp trở thành một hoạt động học linh hoạt, hấp dẫn, hiện thực hóa trong chuyên đề cấp tỉnh: Sử dụng di sản văn hóa địa phương trong dạy học các bộ môn Lịch Sử, Tiếng Anh-Giáo dục công dân ngày 17/10/2018 tại Nhà Văn hóa thành phố Tam Điệp.

Đồng chí Đỗ Văn Thông – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc chuyên đề

             Trong không gian lớp học mở:

          Học sinh được đóng vai người Anh hùng áo vải cờ đào Quang Trung – Nguyễn Huệ tái hiện không khí lịch sử hào hùng với lời sấm truyền: Đánh cho để dài tóc. Đánh cho để đen răng… Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ”.

Cuộc hành quân thần tốc của người Anh hùng Quang Trung – Nguyễn Huệ được tái hiện hào hùng trên sân khấu

 

            Học sinh được hóa thân trong truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh với  lễ vật thách cưới qua các mặt hàng nông sản đặc trưng của thành phố Tam Điệp: Dứa Đồng Giao, Đào Đông Sơn, Cơm cháy Tràng An, Dê núi Ninh Bình... Không những thế, những học sinh tài năng của ngôi trường mang tên người Anh hùng còn trổ tài giới thiệu và quảng bá sản phẩm văn hóa địa phương bằng hình thức song ngữ (tiếng Anh và tiếng Việt). Sự năng động, tự tin trong quá trình thực hiện đã chứng minh được hướng đi hiệu quả trong công tác giáo dục: Dạy học kết hợp trải nghiệm của thầy và trò Trường THPT Nguyễn Huệ.

Chất dân gian, hồn dân tộc thắm đượm qua các gian hàng nông sản địa phương

              Học sinh được tham gia các hoạt động “Học mà vui, vui mà học” qua cuộc thi tìm hiểu tri thức Rung chuông vàng. Hệ thống kiến thức về ý thức công dân, các điều luật về bảo tồn và giữ gìn di sản văn hóa, các thông tin về di sản văn hóa địa phương Ninh Bình được cập nhật và thiết kế qua các kỹ thuật dạy học tích cực: kỹ thuật động não, trả lời 1 phút...đã thực sự trở thành một diễn đàn tri thức được đông đảo học sinh tham gia.

Thầy giáo Phạm Văn Đức – Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho học sinh đoạt giải Nhất cuộc thi Rung chuông vàng

             Với hệ thống kiến thức được thiết kế theo hình thức sân chơi trí tuệ, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Huệ đã thực sự tạo nên những giờ học sôi nổi, hào hứng, đáp ứng đúng tiêu chí của đổi mới giáo dục; xứng đáng là ngôi trường THPT mang thương hiệu của thành phố trẻ Tam Điệp./.

          Phương Lan – Hồng Nga

(Phòng GDTrH thực hiện)


Tổng số điểm của bài viết là: 46 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website