A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bồi dưỡng giáo viên cốt cán tiếng Anh tiểu học

Ngày 26/9/2018, tại trường Tiểu học Thạch Bình huyện Nho Quan, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bồi dưỡng giáo viên cốt cán tiếng Anh tiểu học. Tham gia lớp bồi dưỡng có chuyên viên phụ trách dạy học tiếng Anh, giáo viên cốt cán cấp tỉnh, giáo viên các trường tiểu học điển hình về đổi mới dạy và học tiếng Anh trong toàn tỉnh.

Dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng, Nhà giáo Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở GDĐT đánh giá cao những đóng góp của Tổ giáo viên cốt cán tiếng Anh tiểu học cấp tỉnh trong việc triển khai Đề án ngoại ngữ 2020 giai đoạn vừa qua của tỉnh Ninh Bình. Bồi dưỡng đội ngũ cốt cán luôn được Sở quan tâm và giáo viên cốt cán là giải pháp hữu hiệu nâng cao chất lượng đội ngũ, thúc đẩy phong trào, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh. Từ năm học 2018-2019, để nâng cao chất lượng hoạt động của giáo viên cốt cán tiếng Anh tiểu học tại địa phương, Sở giao quyền tự chủ về cho các phòng Giáo dục và Đào tạo lựa chọn, thành lập, chỉ đạo hoạt động giáo viên cốt cán trong triển khai dạy học tiếng Anh phù hợp với điều kiện thực tế tại huyện, thành phố.

 

Nhà giáo Phạm Thanh Toàn – Phó GĐ Sở phát biểu chỉ đạo

 

Tại lớp bồi dưỡng, đại biểu dự hai tiết dạy chuyên đề tiếng Anh 3 và tiếng Anh 5. Các nội dung chính như: kĩ thuật dạy học lấy học sinh làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng đồ dùng dạy học, sử dụng tiếng Anh trong tạo môi trường giao tiếp, trong đánh giá thường xuyên được các thầy cô thảo luận, chia sẻ sôi nổi.

    

Tiết dạy tiếng Anh lớp 5 do cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh  GV Trường TH Thạch Bình thực hiện

 

Nội dung tiếp theo được đại biểu thảo luận đó là đánh giá, nhận xét kết quả hoạt động của giáo viên cốt cán trong năm học, số lượng, chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường, việc chỉ đạo, hỗ trợ hoạt động cốt cán của phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố.

 

Thầy giáo Đoàn Ngọc Vĩnh - Tổ trưởng Tổ GVCCTATH cấp tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của Tổ GVCC năm học 2017-2018

 

Chuyên viên phụ trách dạy học tiếng Anh đơn vị Nho Quan chia sẻ kinh nghiệm, kết quả đạt được trong việc chỉ đạo hoạt động cốt cán của đơn vị. Nội dung và hình thức quyết định hiệu quả của sinh hoạt chuyên môn liên trường, vì thế nội dung sinh họat chuyên đề của tháng chính là do giáo viên trong tổ chuyên môn cùng thống nhất lựa chọn, cùng chuẩn bị hoạt động dạy học và chia sẻ theo hướng nghiên cứu bài học.

Phát biểu tổng kết lớp bồi dưỡng, thầy Trịnh Duy nghĩa - Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học đề nghị:

Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo các trường tiểu học bố trí dạy đủ 4 tiết/tuần, đặc biệt là đối với các trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Quan tâm chất lượng dạy học tiếng Anh tăng cường có yếu tố nước ngoài và cho học sinh lớp 1, 2 làm quen với tiếng Anh. Đồng thời, ngay trong năm học 2018-2019, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố lựa chọn thành lập tổ giáo viên cốt cán của đơn vị; xây dựng kế hoạch, chỉ đạo hoạt động cốt cán phù hợp tình hình thực tế của địa phương nhằm thúc đẩy phong trào, nâng cao chất lượng đội ngũ, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh./.

Trần Thị Giang - Chuyên viên tiếng Anh Tiểu học Sở GDĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website