A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Điệp với Giao lưu “Tìm hiểu kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn trong trường tiểu học” năm học 2018-2019

Chiều 05/3/2019, tại Hội trường Nhà văn hóa phường Tây Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Điệp tổ chức Giao lưu “Tìm hiểu kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn trong trường tiểu học” năm học 2018-2019.

Về dự giao lưu có Nhà giáo Ưu tú Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, Nhà giáo Phạm Thị Tuất - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, đại diện các ban, ngành của Đảng và chính quyền thành phố Tam Điệp cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT, Phòng Cảnh sát Giao thông, Hội chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp; cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh các trường tiểu học trong toàn thành phố.

Description: C:\Users\Admin\Downloads\20190305_135604.jpg

Nhà giáo Ưu tú Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình phát biểu khai mạc

 

45 học sinh của 9 trường tiểu học của thành phố đại diện cho hơn  6 093 học sinh tham gia giao lưu. Các em thể hiện 3 nội dung: Tìm hiểu kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn đã học trong trường tiểu học; thể hiện năng khiếu (đặt lời ca, lời thơ, hò vè,… có nội dung về giáo dục ATGT); giao lưu với người nổi tiếng về chủ đề ATGT và chuyên gia Hội chữ thập đỏ về kĩ năng sơ cứu trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông…. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota  cùng em hoạc ATGT” nhằm giáo dục và nâng cao ý thức, kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học.

Nội dung giao lưu được thể hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú theo hướng mở đã giúp học sinh tham gia hào hứng, sôi nổi. Bằng việc thể hiện các nội dung giao lưu dí dỏm, thông minh, hồn nhiên, đáng yêu cho thấy các nội dung giáo dục ATGT trong các bài học đã được các thầy cô truyền tải tới các em và được các em tiếp thu, vận dụng một cách hiệu quả với tinh thần mạnh dạn, tự tin.

Description: C:\Users\Admin\Downloads\53142105_2532014023540025_1155418834815942656_n.jpg

Học sinh giao lưu tìm hiểu kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn đã học trong trường tiểu học

 

Description: BeautyPlus_20190305213826993_save (1).jpg

Học sinh thể hiện tài năng qua phần Giao lưu Năng khiếu

Qua giao lưu, các em thấy được sự nguy hiểm của việc tham gia giao thông khi chưa được trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng. Để các nội dung giáo dục ATGT có chất lượng, các cấp ủy đảng, chính quyền, các nhà trường cần tiếp tục tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động giáo dục về ATGT nhằm trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng và khả năng xử lí tình huống thực tế để các em tham gia giao thông được an toàn. Bởi việc giáo dục kiến thức về ATGT trong trường tiểu học là hết sức cần thiết, giúp các em nâng cao ý thức ý thức chấp hành nghiêm túc Luật giao thông, biết tự bảo vệ mình và cộng đồng khi tham gia giao thông, bởi chính các em là chủ nhân tương lai của đất nước.

Với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, sự nhiệt tình, trách nhiệm trong việc đổi mới phương pháp dạy học của các thầy cô giáo, tinh thần ham học hỏi của các em học sinh, hy vọng rằng cộng đồng sẽ tham gia giao thông đúng luật lệ - an toàn giao thông - hạnh phúc của mọi nhà./.

                                                                                 

Phạm Văn Tỉnh- Phòng GDTH

(thực hiện)


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website