A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Bình tổ chức Chương trình phát thưởng Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh lần thứ 9

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình được thành lập năm 2012. Quỹ đã khẳng định ý nghĩa to lớn qua 8 lần tuyên dương, khen thưởng cho học sinh, sinh viên là con em Ninh Bình học giỏi, đạt thành tích cao góp phần động viên, nhân rộng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh. Khi mới thành lập, Quỹ huy động được số tiền trên 17 tỷ đồng. Đến nay, tổng số dư của Quỹ đạt trên 32 tỷ đồng. Số tiền này được gửi ngân hàng và tiền lãi hàng năm được sử dụng khen thưởng cho những học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong các mặt hoạt động. Quỹ đã đồng hành cùng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh, kịp thời biểu dương trên một nghìn học sinh, sinh viên, vận động viên là con em Ninh Bình với tổng số tiền thưởng gần 6 tỷ đồng.

 

Các đại biểu tham dự chương trình trao thưởng lần thứ 9 - ngày 28/9/2019

Chương trình trao thưởng lần thứ 9 được Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho UBND tỉnh, Ban quản lý và điều hành Quỹ xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể. Sở đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo một số sở, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện. Tích cực phối hợp chỉ đạo dàn dựng chương trình văn nghệ công phu đặc sắc, chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện đón tiếp đại biểu, truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh vào tối ngày 28/9/2019.

 

Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ và đồng chí Nguyễn Thị Thanh- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao thưởng cho học sinh đạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019

Chương trình tuyên dương, khen thưởng của Quỹ đã thành công tốt đẹp đảm bảo an toàn và ý nghĩa. Đã có 226 lượt học sinh, sinh viên là con em Ninh Bình lên bục danh dự nhận thưởng với tổng số tiền thưởng là 958 triệu đồng.Trong đó, có 35 học sinh đạt giải quốc gia tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm 2019; 1 học sinh đỗ thủ khoa đại học năm 2019; 111 học sinh có điểm thi đỗ vào các trường đại học năm 2019 với tổng số điểm 3 môn thi theo tổ hợp khối thi đạt từ 26 điểm trở lên; trên 30 học sinh đỗ thủ khoa vào lớp 10 trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và các trường THPT trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019-2020; trên 20 sinh viên, vận động viên đoạt giải tại các kỳ thi Olympic các môn học, giải đấu quốc gia, quốc tế 2019 và hàng chục học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc tại các giải cấp quốc gia, quốc tế ở các lĩnh vực khác.

Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của mình, Quỹ là nơi “chắp cánh ước mơ” cho các tài năng trẻ vươn cao, bay xa, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

 

Nguồn: Văn phòng Sở


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website