Ninh Bình đạt thành tích Tiêu biểu trong Giao lưu “Tìm hiểu kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2018-2019”

Từ ngày 29-30/3/2019, tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo – thành phố Hòn Gai và Nhà thi đấu đa năng Đại Yên - phường Đại Yên - thành phố Hạ Long, - tỉnh Quảng Ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức Hội thảo và Giao lưu “Tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học, năm học 2018-2019”. Tham gia Giao lưu có 10 tỉnh, thành phố: Bắc Kạn, Hà Nội, Hòa Bình, Ninh Bình, Nam Định, Đà Nẵng, Thái Bình, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Đồng Tháp.

Tại Hội thảo và Giao lưu, giáo viên dạy một tiết về giáo dục ATGT và chia sẻ kinh nghiệm “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”. Cô giáo Trịnh Thị Nguyện, Trường Tiểu học Trần Phú; cô giáo Đào Thị Thơm, Trường Tiểu học Yên Sơn – thành phố Tam Điệp được Ban tổ chức đánh giá Xuất sắc về hình thức tổ chức và đổi mới phương pháp trong hoạt động giáo dục an toàn giao thông.

Description: C:\Users\Admin\Downloads\IMG_20190401_101042.jpg

Học sinh dự Giao lưu nội dung “Tìm hiểu kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn đã học trong trường tiểu học”

Cô giáo Đào Thị Thơm, Trường Tiểu học Yên Sơn thể hiện tiết dạy

Description: C:\Users\Admin\Downloads\IMG_20190401_101101.jpg

Học sinh Ninh Bình thể hiện nội dung năng khiếu

Học sinh tham gia các nội dung: Tìm hiểu kiến thức, kĩ năng tham gia giao thông an toàn đã học trong trường tiểu học; thể hiện năng khiếu; giao lưu với người nổi tiếng về chủ đề ATGT và chuyên gia Hội chữ thập đỏ về kĩ năng sơ cứu trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông. Phần xử lí tình huống, học sinh mạnh dạn, tự tin, ứng xử nhanh, chính xác, được Ban tổ chức đánh giá Xuất sắc.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\ATGT\P_20190330_120128_p.jpg

Đại diện Công ty Toyota Việt Nam tặng Mô hình Đảo giao thông cho ba đơn vị tiêu biểu

Kết thúc Giao lưu, Tiến sĩ Thái Văn Tài, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao chất lượng tổ chức hoạt động giáo dục ATGT tại các trường tiểu học trong những năm học vừa qua và ghi nhận sự cố gắng của 10 tỉnh, thành phố tham gia Giao lưu. Ninh Bình, Thanh Hóa, Bắc Kạn là một trong ba đơn vị tiêu biểu của mười đơn vị xuất sắc, được Công ty Toyota Việt Nam trao tặng Mô hình Đảo giao thông. Để hoạt động giáo dục ATGT đạt hiệu quả, ông yêu cầu các nhà trường tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, tích cực đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, tăng cường cơ sở vật chất, phối hợp thường xuyên với các tổ chức xã hội về nội dung giáo dục ATGT./.

Phạm Văn Tỉnh - Phòng GDTH

(thực hiện)