NGOẠI KHÓA HƯỚNG NGHIỆP DO ĐẠI SỨ QUÁN HOA KỲ TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG THPT NINH BÌNH – BẠC LIÊU

Sáng ngày 13/9/2019, tại Trường THPT Ninh Bình – Bạc Liêu diễn ra buổi ngoại khóa hướng nghiệp do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức. Thành phần tham dự buổi ngoại khoá có sự hiện diện của ông Gabriel Hurst (Phó Tùy viên Văn hóa của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam); TS. Lê Đông Phương, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; TS. Nguyễn Thanh Bình, cán bộ Nghiên cứu và Phát triển Dự án PAM Air; ông Nguyễn Đình Tấn, Trưởng phòng GDTrH - Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình; bà Đỗ Thị Thúy Ngọc, Phó Trưởng phòng GDTrH - Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình; ông Vũ Văn Nam, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Ninh Bình – Bạc Liêu cùng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Chủ đề chính của buổi ngoại khoá là: Đa dạng Hoa Kỳ và các chương trình trao đổi văn hoá, giáo dục; phác họa chân dung kĩ sư kiến tạo tương lai; định hướng nghề nghiệp; kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và thương thuyết; nói chuyện, thuyết trình hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của buổi ngoại khoá:

Ông Gabriel Hurst -  đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ thuyết trình về Đa dạng Hoa Kỳ và các chương trình học bổng

Buổi ngoại khoá hướng nghiệp thực sự có ý nghĩa và bổ ích đối với các em học sinh Trường THPT Ninh Bình – Bạc Liêu, đặc biệt khi các em được trực tiếp giao lưu phát vấn và  trả lời câu hỏi với TS. Lê Đông Phương về định hướng nghề nghiệp; TS. Nguyễn Thanh Bình về nói chuyện - thuyết trình hiệu quả.

TS. Lê Đông Phương phát vấn hướng nghiệp với các em học sinh

Các em học sinh tham gia buổi ngoại khóa

Các em học sinh tham gia thảo luận nhóm

TS. Nguyễn Thanh Bình trình bày nội dung: nói chuyện - thuyết trình hiệu quả

Buổi ngoại khóa là hoạt động thiết thực và hữu ích, góp phần mở rộng tầm nhận thức của các em học sinh Trường THPT Ninh Bình – Bạc Liêu về vấn đề văn hóa và báo chí, các chương trình trao đổi và học bổng, trải nghiệm về đất nước, con người Hoa Kỳ. Đồng thời thông qua bài thuyết trình, nói chuyện của ông Gabriel Hurst (đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ) cũng đã góp phần vun đắp cho các em ước mơ, hoài bão, định hướng tốt về nghề nghiệp trong tương lai./.

Nguồn: Trường THPT Ninh Bình – Bạc Liêu

Hệ thống nghiệp vụ