A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngoại khóa chuyên đề liên môn Ngữ văn – Lịch sử Trường THPT Yên Khánh A

Thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học 2018 – 2019 và chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 5/11/2018, Trường THPT Yên Khánh A đã thực hiện ngoại khóa chuyên đề liên môn Ngữ văn – Lịch sử với chủ đề Theo chân Bác.

 

 

Ngoại khóa, chuyên đề Theo chân Bác nhằm giúp các em học sinh khối 12 tìm hiểu về cuộc đời, con đường hoạt động cách mạng và sự nghiệp thơ văn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần giáo dục ý thức của học sinh về lòng biết ơn với Bác Hồ kính yêu, học tập và làm theo lời Bác dạy, phấn đấu trở thành những công dân có ích, sống có lí tưởng. Đây là một hoạt động chuyên môn có sự tích hợp kiến thức liên môn Ngữ văn và Lịch sử nhằm thay đổi phương pháp và hình thức tổ chức dạy học. Những kiến thức về bối cảnh lịch sử của nước ta những năm đầu thế kỉ XX, con đường hoạt động cách mạnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, di sản văn học phong phú của Người được tái hiện sinh động thông qua những phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm, bình thơ văn, đóng kịch, lồng tiếng thuyết minh phim về Hồ Chí Minh…

 

Tiết mục Người về thăm quê của lớp 12N

Phần trình diễn của lớp 12M (Múa: Bác Hồ, một tình yêu bao la)

Phần trình diễn của lớp 12P (Hát múa: Bác đang cùng chúng cháu hành quân)

Phần trình thi kể chuyện về Bác Hồ của lớp 12P

            Buổi ngoại khóa, chuyên đề với hình thức sân khấu hóa và cuộc thi giữa các đội chơi đã tạo nên không khí sôi nổi, hấp dẫn với nhiều tiết mục được đầu tư công phu và nghiêm túc. Các em học sinh đã có một buổi ngoại khóa vui tươi và bổ ích, vừa học, vừa chơi, vừa thể hiện được năng khiếu của bản thân. Đây là một trong những hoạt động chuyên môn mà Trường THPT Yên Khánh A đang đẩy mạnh nhằm mang lại một môi trường giáo dục thân thiện, năng động cho các em học sinh.

Thầy Lê Quốc Trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải thưởng cho các đội thi

Các thầy cô giáo trong tổ Văn – Sử

          Buổi ngoại khóa, chuyên đề thực sự đã để lại dư âm đáng nhớ cho các thầy cô giáo và các em học sinh./.

                                                                                                                                              Thực hiện

Trường THPT Yên Khánh A


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website