A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình Sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2016 - 2020

Sáng ngày 22/11/2018, Sở Giáo dục & Đào tạo và Công đoàn Giáo dục tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2016-2020. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng chí Lê Thị Mai Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh và 160 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” của ngành.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đinh Thị Tươi - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành báo cáo Sơ kết 3 năm phong trào thi đua Gii vic trường - Đảm vic nhà” giai đoạn 2016 - 2018, các ý kiến tham luận sâu sắc của các đại biểu làm rõ thêm các nội dung báo cáo Sơ kết và đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2018-2020.

Phong trào thi đua “Gii vic nước - Đảm vic nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động từ năm 1989, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã cụ thể hóa thành phong trào “Gii vic trường - Đảm vic nhà” trong ngành Giáo dục. Gần 30 năm, phong trào “Gii vic trường - Đảm vic nhà” tiếp tục có sức lan tỏa, ngày càng có chiều sâu, phát huy được phẩm chất tốt đẹp và tiềm năng to lớn của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) trong các hoạt động giáo dục, đào tạo, quản lý, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần phát triển kinh tế, xã hội và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, ngày càng khẳng định được vị thế của đội ngũ nữ CBNGNLĐ trong sự nghiệp trồng người.

Với đặc thù của ngành Giáo dục Ninh Bình, số lượng nữ CBNGNLĐ chiếm tỷ lệ trên 86%, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” đã được các cấp công đoàn triển khai sâu rộng, hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn ngành. CBNGNLĐ nữ không ngừng đổi mới đổi công tác quản lý, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học để phấn đấu “Giỏi việc trường”; Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan và tích cực tham gia các hoạt động xã hội để phấn đấu “Đảm việc nhà”. Phong trào thi đua đã tạo động lực cho đội ngũ nữ CBNGNLĐ không ngừng vươn lên học tập nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần đưa giáo dục, đào tạo vững bước đi lên đổi mới căn bản, toàn diện.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đánh giá cao công tác chỉ đạo, triển khai phong trào của Công đoàn Giáo dục Ninh Bình và biểu dương kết quả đạt được của các tập thể, cá nhân trong 3 năm qua; đồng thời lưu ý các đơn vị cần khắc phục một số tồn tại, hạn chế mà báo cáo Sơ kết đã nêu và đề nghị Công đoàn Giáo dục các cấp cần tập trung một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để tiếp tục triển khai phong trào phù hợp tình hình thực tiễn và đáp ứng yêu cầu của giai đoạn 2018 - 2020.

Tại Hội nghị, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Giám đốc Sở GDĐT đã trao khen thưởng cho 12 tập thể 45 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2016 - 2018.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị của thầy trò Trường THCS Trương Hán Siêu, TP Ninh Bình

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Trịnh Duy Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn ngành trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Công đoàn Giáo dục Ninh Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website