A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀNH GD&ĐT PHỐI HỢP VỚI NGÀNH Y TẾ TẬP HUẤN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA GÂY RA

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, thông báo Kết luận số 01/TB-UBND ngày 03/02/2020 của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, Sở GD&ĐT Ninh Bình đã phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Y tế của 08 huyện, thành phố trong tỉnh tiến hành tổ chức 08 lớp tập huấn cho đối tượng là Trưởng phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng (Giám đốc), cán bộ phụ trách công tác y tế các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, TTGDNN-GDTX, TTGDTX,TH-NN tỉnh vể cách phát hiện, phòng chống dịch bệnh.

Các lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày: 06,07/02/2020; mỗi huyện, thành phố tổ chức 01 lớp/01 buổi; giảng viên là Giám đốc, Phó Giám đốc, Bác sỹ của Trung tâm Y tế cấp huyện. Tại các lớp tập huấn, các đồng chí là Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình đã phát biểu quán triệt tinh thần chỉ đạo và yêu cầu thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục của tỉnh. Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ cấp huyện, thành phố tổ chức trao quà là xà phòng rửa tay cho cán bộ, giáo viên, học sinh của từng cơ sở giáo dục trong tỉnh.

Đồng chí Đỗ Văn Thông - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Bùi Thị Khuyên - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Bùi Trọng Kỳ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trao quà cho đại diện các cơ sở giáo dục tại huyện Nho Quan

Trong các buổi tập huấn, cán bộ quản lý, cán bộ phụ trách công tác y tế trong trường học được cung cấp các kiến thức về bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra; cách thức phòng, tránh; những yêu cầu để đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh khi đến trường; yêu cầu vệ sinh trường, lớp; cách thức sử dụng khẩu trang y tế, nước rửa tay...

Cán bộ quản lý, cán bộ phụ trách công tác y tế các cơ sở giáo dục tham gia tập huấn

Các cán bộ quản lý và cán bộ phụ trách công tác y tế cũng đã có những câu hỏi trao đổi với các bác sỹ về cách thức phòng dịch, vệ sinh cơ sở giáo dục sao cho đảm bảo an toàn, phòng bệnh tốt nhất.

Như vậy, với tinh thần “chống dịch hơn chống giặc”, triển khai; phổ biến; cập nhật sát sao diễn biến tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra tại các cơ sở giáo dục trong tỉnh, Sở GD&ĐT Ninh Bình tin tưởng rằng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi, hoạt động dạy và học trong các nhà trường luôn đảm bảo, xã hội ổn định và phát triển./.

Phạm Thị Ánh Nguyệt

Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT