A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ HỘI HALLOWEEN CỦA HỌC SINH THPT ĐINH TIÊN HOÀNG

Vào ngày 31/10/2019, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng - thành phố Ninh Bình đã tổ chức  Lễ hội Halloween, một chương trình ngoại khóa ấn tượng với sự có mặt của đại diện đồng chí Đỗ Văn Thông - Phó Giám đốc Sở GDĐT, đồng chí Nguyễn Đình Tấn - Trưởng phòng GDTrH, giáo viên Tiếng Anh đến từ một số trung tâm ngoại ngữ và Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy. Ngoài ra chương trình còn nhận được sự quan tâm của các bậc cha mẹ học sinh, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là sự nhiệt tình vào cuộc của toàn thể các em học sinh nhà trường.

 

Cô Nguyễn Bảo Châu – Hiệu trưởng nhà trưởng phát biểu khai mạc Lễ hội

 

      Lễ hội Halloween là một hoạt động ngoại khóa được các bạn học sinh rất háo hức chờ đón vì đây là lần đầu tiên Lễ hội được tổ chức tại trường. Để xây dựng chuỗi các hoạt động dành cho lễ hội đặc biệt này, ban tổ chức được thành lập với các thành viên tham gia là những giáo viên tổ Ngoại ngữ và đại diện học sinh đến từ tất cả các khối lớp trong trường.

 

Đại diện BTC tặng hoa Ban giám khảo của Hội thi

 

Chương trình diễn ra rất thu hút và hấp dẫn ngay từ đầu với những hình ảnh kì bí đúng tính chất của lễ hội Hallween, tạo nên một ngày thật đặc biệt đối với cả học sinh và các thầy cô giáo. Dù không phải là một lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam nhưng Halloween ngày càng được các bạn trẻ yêu thích bởi sự kỳ quái, bí hiểm. Đây là cơ hội cho các em học sinh Trường THPT Đinh Tiên Hoàng không những được thực hành khả năng nói, thuyết trình bằng tiếng Anh, thể hiện tài năng đặc biệt của mình trong việc hóa trang hay nhảy múa và tham gia vào các trò chơi như bịt mắt trang điểm, tìm kẹo trong bột, xác ướp Ai Cập, trình diễn trang phục hóa trang và tài năng; nâng cao kỹ năng làm việc nhóm... mà còn là dịp để các bạn giảm bớt áp lực sau những ngày học tập căng thẳng.

 

Một góc sân trường trong đêm Halloween

 

Chương trình đã thực sự phát huy đươc tính tự chủ và sáng tạo của các em học sinh vì tất cả các khâu từ lên ý tưởng, trang trí không gian, hóa trang nhân vật, điều hành, dẫn chương trình,… đều do học sinh đảm nhận và thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp. Ngay khi bước chân vào trường, mọi người đã bắt gặp ngay một không gian đậm sắc màu Halloween với những lều, mộ được trang trí bằng những hình thù ma quái, rùng rợn. Thú vị nhất trong ngày đặc biệt này là các thầy cô giáo và các bạn học sinh đều hoá trang và mặc những bộ trang phục “đặc trưng” nhất của Halloween.

 

Các em học sinh trình diễn thời trang phong cách “Halloween”

 

Sự thành công của chương trình được thể hiện qua những gương mặt hào hứng, phấn khởi của các bạn học sinh khi hòa mình vào các hoạt động khác nhau, và còn được thể hiện qua những tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình của các khách mời, cha mẹ học sinh, thầy cô và hơn 1300 học sinh toàn trường. Để làm nên điều đó, không thể phủ nhận công sức rất lớn của tất cả các thầy cô trong ban tổ chức và các em học sinh với tinh thần làm việc nghiêm túc, sáng tạo, hết mình và đoàn kết.

 

Sự hào hứng theo dõi của các “khán giả”

 

Chắc chắn rằng trong thời gian tới, những hoạt động ngoại khóa của nhà trường sẽ tiếp tục được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình, “xắn tay” nhận nhiệm vụ và trở thành “lực lượng” lớn và quan trọng tạo nên sự thành công của chương trình./.

 

Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Tạ Thị Thùy Linh- Giáo viên môn Tiếng Anh Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Đỗ Thị Thúy Ngọc – PTP Giáo dục Trung học, thực hiện

 

                                                             

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website