A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHÔNG KHÍ SÔI NỔI TẠI GIAO LƯU GIÁO DỤC KĨ NĂNG THAM GIA GIAO THÔNG AN TOÀN CẤP TIỂU HỌC

Ngày 08/01/2020, tại Trường Tiểu học Ninh Giang, huyện Hoa Lư, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty Toyota Việt Nam, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Giao lưu giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn trong trường tiểu học cấp tỉnh năm học 2019 - 2020. Dự Giao lưu có Nhà giáo Ưu tú Đỗ Văn Thông - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban Tổ chức; ông Lê Xuân Tân - Phó Trưởng ban Đào tạo bán hàng, Công ty Toyota Việt Nam; ông Phạm Đức Tuân - Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh; các đồng chí là Chủ tịch Công đoàn ngành, lãnh đạo các phòng ban Sở, lãnh đạo UBND huyện Hoa Lư cùng các cán bộ quản lí, giáo viên các trường tiểu học. Đặc biệt là sự tham gia trên tinh thần tự nguyện của 80 học sinh và 16 giáo viên đến từ 8 huyện, thành phố trong tỉnh.

Description: C:\Users\HuyenAnh\Downloads\THAY THONG 3.jpg

Nhà giáo Ưu tú Đỗ Văn Thông - Phó Giám đốc Sở GDĐT cùng các đại biểu trao quà lưu niệm cho đại diện học sinh tham gia Giao lưu

 

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông”. Giao lưu nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục ATGT trong các trường tiểu học, làm chuyển biến về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành luật giao thông trong giáo viên và học sinh. Đồng thời, tạo sân chơi vui, bổ ích, giúp học sinh củng cố kiến thức về luật giao thông đường bộ, phát huy được sự chủ động trong việc tìm hiểu kiến thức ATGT để học sinh tham gia giao thông an toàn.

Tại Giao lưu, 8 đội học sinh cùng giao lưu và tranh tài tại 3 nội dung, gồm: Tìm hiểu kiến thức, Vẽ tranh và thuyết trình tranh, Thể hiện năng khiếu về chủ đề An toàn giao thông; mỗi giáo viên thực hành tổ chức một hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học trong thời gian 20 phút và tham gia Hội thảo “Đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông trong trường tiểu học”.

Description: E:\Huyền Anh\TH\An toàn giao thông\Ảnh\Hội thảo.jpg

Cán bộ quản lí, giáo viên tham gia Hội thảo “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT”

Với phần giao lưu kiến thức, các đội đã xuất sắc vượt qua 50 câu hỏi liên quan đến luật giao thông đường bộ và xử lí những tình huống giao thông trong thực tế; phần vẽ tranh về chủ đề an toàn giao thông thể hiện tinh thần tập thể, sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các thành viên trong đội để vẽ nên những bức tranh đa dạng, nét vẽ hài hòa, đầy màu sắc và ý nghĩa thể hiện nhiều ý tưởng hay về chủ đề ATGT; ấn tượng nhất là phần thể hiện năng khiếu, thông qua các bài thơ, hò vè quen thuộc được khéo léo đặt lại lời mới đầy sáng tạo hay các tiểu phẩm với lối diễn xuất tự nhiên, dí dỏm của các em học sinh cùng với các đạo cụ trực quan, sinh động đem đến Giao lưu những tiết mục đặc sắc, truyền tải được thông điệp về giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn.

Description: E:\Huyền Anh\TH\An toàn giao thông\Ảnh\kiến thức.jpg

Học sinh tham gia Nội dung: Tìm hiểu kiến thức về ATGT

Description: E:\Huyền Anh\TH\An toàn giao thông\Ảnh\tranh2.jpg

Sự phối hợp ăn ý của học sinh khi vẽ tranh chủ đề ATGT

Tổng kết Giao lưu, Ban Tổ chức đã trao giải đồng đội gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích dành cho 8 đội học sinh; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích dành cho giáo viên. Tất cả học sinh và giáo viên được cấp Giấy chứng nhận đã tham gia Giao lưu.

Description: E:\Huyền Anh\TH\An toàn giao thông\Ảnh\Trao giải Nhất.jpg

Nhà giáo Ưu tú Đỗ Văn Thông - Phó Giám đốc Sở trao giải Nhất cho học sinh đến từ Phòng GDĐT huyện Hoa Lư

 

Nhà giáo Ưu tú Đỗ Văn Thông - Phó Giám đốc Sở đánh giá cao kết quả của tất cả học sinh, giáo viên tham gia Giao lưu, sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công, đồng thời yêu cầu các đơn vị thường xuyên quan tâm đến giáo dục kiến thức, kĩ năng, để các em tham gia giao thông một cách an toàn, qua đó hình thành văn hóa giao thông cho học sinh ngay những năm đầu cắp sách đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục./.

Lương Thị Huyền Anh - Phòng GDTH

Thực hiện


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website