A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Sáng ngày 01/10/2019, tại trường Tiểu học xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

 

Chương trình văn nghệ chào mừng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Khai mạc Tuần lễ có sự tham dự của lãnh đạo Sở GD&ĐT, thường trực Hội khuyến học tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo XDXHHT các huyện Yên Khánh, lãnh đạo và bí thư đoàn các trường THPT, TTGDN-GDTX trên địa bàn huyện Yên Khánh, hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Giám đốc các TTHTCĐ trên địa bàn huyện Yên Khánh, lãnh đạo thư viện tỉnh, Công ty Cổ phần sách thiết bị trường học, các phóng viên Báo Ninh Bình, Đài truyền hình Ninh Bình với tổng số trên 100 đại biểu tham dự. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học xã Khánh Hòa.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Đỗ Văn Thông- Phó Giám đốc Sở- Phó trưởng Ban Chỉ đạo XDXHHT tỉnh đã nhấn mạnh ý nghĩa của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019: Tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng XHHT; khẳng định vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; đồng thời, giúp các cơ sở giáo dục, các thiết chế văn hóa-giáo dục ngoài nhà trường nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu học tập, tạo môi trường giáo dục phù hợp với nhu cầu học tập suốt đời của cộng đồng; đồng thời các hoạt động năm nay gắn liền với chuỗi các hoạt động hưởng ứng 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Đỗ Văn Thông- Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Tuần lễ

 Trong chương trình Lễ khai mạc, ông Lê Văn Toại- Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh đã phát động các Sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục triển khai tổ chức các hoạt động thiết thực trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 bằng nhiều các hình thức sinh động, phong phú, huy động được sự tham gia của nhiều tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Tại Lễ Khai mạc, Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học đã tặng các phần quà là đồ dùng học tập cho học sinh trường Tiểu học xã Khánh Hòa, Trung tâm Anh ngữ Sao Kim tặng 20 suất học bổng trị giá 15.200.00đ; Trung tâm kỹ năng sống Sudulki đã tặng 10.000.000đ cho quỹ khuyến học của nhà trường; Thư viện tỉnh Ninh Bình đã chuyển 1 chuyến xe thư viện lưu động đến phục vụ cho học sinh trong trường và tặng sách cho thư viện nhà trường.

Các đại biểu được tham quan các gian trưng bày sách của học sinh trường tiểu học xã Khánh Hòa và nghe các em học sinh thuyết trình về ý nghĩa của các cuốn sách và giá trị của việc đọc sách. Những hoạt động như vậy đã góp phần vào việc khơi dậy đam mê đọc sách của các em học sinh.

 

 

Các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 tiếp tục được tổ chức ở tất cả các cơ sở giáo dục chính quy và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường từ ngày 01/10/2019 đến hết ngày 7/10/2019.

Một số hoạt động của Tuần lễ

                                                                                       Nguồn: Phòng  GDCN- GDTX

 


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website