Hội thi tìm hiểu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

Trong tình hình bùng nổ thông tin hiện nay, đặc biệt là qua mạng Internet, các xu hướng văn hóa đã và đang xâm nhập, ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ và hành vi của lứa tuổi vị thành niên, tạo nên nhiều thay đổi trong cách sống, cách suy nghĩ của giới trẻ.

Nhằm cung cấp thêm cho học sinh một số kiến thức về giới và sức khỏe sinh sản vị thành niên; sáng 24/12/2018, học sinh Trường THCS Ninh Thành TP. Ninh Bình tham gia Hội thi Tìm hiểu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên trong trường THCS cấp thành phố do Trung tâm Dân số-KHHGĐ, thành phố Ninh Bình phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức.

Thông qua Hội thi thành phố, qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa của nhà trường giúp cho các em học sinh hiểu biết và có hành vi tích cực trong chăm sóc SKSS, bình đẳng giới và nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội, những hành vi ứng xử văn hóa trong tuổi học đường, là hành trang cho các em bước vào cuộc sống. Các em được trang bị những kiến thức cơ bản về: Tuổi vị thành niên; tình bạn khác giới và tình yêu; sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên...từ đó giúp các em tự chủ về tâm lý, tình cảm của bản thân và có suy nghĩ đúng đắn về lối sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống sau này của các em.

Description: C:\Users\PC\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.207\IMG-0159.JPG

Học sinh tham gia các chuyên đề về chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh nên

Trong Hội thi, mỗi đội trải qua 3 phần thi: phần chào hỏi; phần tìm hiểu kiến thức chung và phần thi tài năng. Các đội thi thể hiện kiến thức của mình về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên, thanh niên, tình yêu, tình bạn tuổi học trò, và các biện pháp chăm sóc sức khỏe thông qua các tiết mục, tiểu phẩm sôi nổi, hài hước và dí dỏm.

Description: C:\Users\Administrator.SKY-20180201SSM\Desktop\ảnh nhà trường\48971601_2260749417514851_480259781295079424_n.jpg

Phần thi chào hỏi

Phần thi hiểu biết

Phần thi tài năng

Với sự ham học hỏi, nỗ lực tìm hiểu, trau dồi kiến thức thường xuyên của các em học sinh, sự tâm huyết, trách nhiệm trong các phong trào giáo dục của các thầy giáo, cô giáo. Kết thúc Hội thi Đoàn tuyển trường THCS Ninh Thành được Ban Tổ chức trao giải Nhất.

Description: C:\Users\Administrator.SKY-20180201SSM\Desktop\ảnh nhà trường\48415270_296796107894587_7550643752948203520_n (1).jpg

Ban tổ chức trao giải

Nguồn: Trường THCS Ninh Thành, TP Ninh Bình