A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng tại tỉnh Ninh Bình

Ngày 29/08/2018, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị “Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn học đường”. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên Vụ Giáo dục thể chất - Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Sở GD&ĐT, phòng GDTH, lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng với 92 đại biểu từ 29 trường tiểu học có tổ chức ăn bán trú và đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT các huyện, thành phố.

Đại biểu dự Hội nghị

 

Ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

 

Đây là phần mềm thuộc Dự án Bữa ăn học đường, giúp cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, và có tính năng vượt trội giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên website của Dự án: www.buanhocduong.com.vn.

Ông Phạm Thanh Toàn -  Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình cho rằng Bộ GDĐT, Viện dinh dưỡng Quốc Gia - Bộ Y tế đã quan tâm thiết thực đến việc hỗ trợ các trường có được công cụ hữu ích trong việc cân bằng dinh dưỡng hợp lý cho bữa ăn trong nhà trường nhằm đảm bảo sức khỏe, giúp cải thiện tầm vóc thanh niên Việt Nam trong tương lai. Ông yêu cầu: sau Hội nghị, các trường cung cấp thông tin đăng ký tài khoản; làm tốt công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong cha mẹ học sinh, giáo dục học sinh kiến thức dinh dưỡng, hình thành thói quen ăn uống lành mạnh; từng bước áp dụng Phần mềm ngay trong năm học 2018-2019 tại các trường tiểu học có tổ chức ăn bán trú. Ông cũng đề nghị Công ty Ajinomoto Việt Nam thường xuyên hỗ trợ, giúp các nhà trường triển khai sử dụng Phần mềm một cách có hiệu quả./.

 

                                                  Người thực hiện

                                                                                              Trần Thị Giang – CV Sở GDĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website