A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh tiểu học tỉnh Ninh Bình với Festival Trạng nguyên tiếng Anh

Trong những năm gần đây có nhiều cuộc thi, sân chơi tiếng Anh được mở ra nhằm giúp học sinh thể hiện năng lực sử dụng ngôn ngữ. Tháng 3 năm 2018,  Báo Nhi Đồng - Hội đồng Đội Trung Ương chính thức phát động sân chơi Festival Trạng nguyên tiếng Anh. 

Trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, học sinh tham gia Festival Trạng nguyên tiếng Anh ngoài việc tham gia giải bài tiếng Anh theo hướng tích hợp kiến thức liên môn trên báo Nhi Đồng, các em còn quay clip thuyết trình bằng tiếng Anh về những chủ đề quen thuộc gửi cho Ban Tổ chức.

Năm 2019, với sức lan tỏa của Trạng nguyên tiếng Anh mùa thứ nhất, số lượng thí sinh dự thi vòng sơ khảo trên toàn quốc tăng lên rất nhiều. Với gần 5000 clip và bài dự thi gửi về, Ban Tổ chức đã lựa chọn gần 200 học sinh xuất sắc trên khắp cả nước tham gia Festival Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc, trong đó  Ninh Bình có 6 học sinh (Nho Quan: 2, Yên Khánh: 2, Gia Viễn: 1, Tam Điệp: 1).

   

Đại diện Ban Tổ chức và đại diện học sinh báo công, vinh danh Trạng nguyên tiếng Anh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Đêm Gala trao giải tại Văn Miếu Quốc Tử Giám tối ngày 23/12/2019, niềm vui vỡ òa khi em Ngô Trang Uyên - học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình được vinh danh trong top 32 Trạng nguyên tiếng Anh xuất sắc nhất toàn quốc, 5 học sinh còn lại đều đạt Trạng nguyên Tích cực (Giải Ba toàn quốc).

HS Ngô Trang Uyên cùng cô Hiệu trưởng và cô giáo tiếng Anh Trường Tiểu học Khánh Cư tại Gala trao giải

 

Cô Lã Thị Thúy Lan-giáo viên tiếng Anh Trường Tiểu học Khánh Cư chia sẻ: em Ngô Trang Uyên thật xứng đáng với kết quả này vì em là học sinh thông minh, năng động, có niềm đam mê với tiếng Anh. Cô rất vui vì hai năm liền nhà trường đều có học sinh tham gia và được lọt vào vòng chung kết, đặc biệt năm nay có học sinh đạt giải Nhất toàn quốc.

Kết quả Trạng nguyên tiếng Anh của học sinh Ninh Bình là do lòng đam mê, sự nỗ lực của các em; sự định hướng, tích cực đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên; sự quan tâm, hỗ trợ của nhà trường, của cha mẹ học sinh và sự khuyến khích, tạo điều kiện của cơ quan quản lý các cấp.

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê trao Thư cảm ơn của Ban Tổ chức cho các tỉnh có nhiều học sinh tham gia, đạt giải (các Sở GDĐT Bình Thuận, Quảng Bình, Ninh Bình)

 

           Mong rằng Festival Trạng nguyên tiếng Anh - sân chơi trí tuệ bổ ích cho các em học sinh tiểu học tiếp tục được Báo Nhi Đồng, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức, mong rằng các thầy cô giáo, các nhà trường tiếp tục hướng dẫn, khuyến khích các em tham gia trong những năm học tới để tình yêu tiếng Anh của các em được lan tỏa, được tiếp thêm ngọn lửa đam mê./.

                                             Lã Thị Thúy Lan - GV Trường TH Khánh Cư, huyện Yên Khánh

                                                             Trần Thị Giang - Phòng Giáo dục Tiểu học, Thực hiện


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website