A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TIỂU HỌC NINH BÌNH VỚI 3 Ý TƯỞNG TẠI VÒNG CHUNG KẾT SÂN CHƠI “Ý TƯỞNG TRẺ THƠ 2019”

Ngày 12/01/2020, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vòng Chung kết và Lễ trao giải Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ 2019”.

Đến với sân chơi ý tưởng trẻ thơ năm nay với chủ đề “Cùng Honda cho một cuộc sống tốt đẹp hơn” gắn liền với việc bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức bảo vệ an toàn giao thông. Các em không chỉ được khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của mình mà còn được động viên, khuyến khích để dám ước mơ nỗ lực hiện thực hóa ước mơ đó. Qua đó các em phát huy được những phẩm chất, năng lực cá nhân chứng minh được khả năng tư duy, sự khéo léo, sáng tạo của bản thân hướng tới sự phát triển toàn diện và sẵn sàng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Description: E:\Huyền Anh\TH\Bài viết\5hs.jpg

6 chủ nhân của 3 ý tưởng cùng 2 cô giáo dạy Mĩ thuật Trường TH Yên Thắng và Trường TH Kim Hải

Ba ý tưởng của học sinh tiểu học Ninh Bình vượt qua gần 587.968 ý tưởng của học sinh tiểu học trên cả nước để xuất sắc có mặt trong 30 ý tưởng tham gia vòng Chung kết Sân chơi năm nay. Đó là các ý tưởng:

1.  Ý tưởng“Tháp thu hồi sấm sét siêu thông minh” của 3 em: Nguyễn Phú Hưng, Dương Xuân Đức, Phạm Ngọc Hà - Lớp 3, Trường Tiểu học Yên Thắng;

2. Ý tưởng“Máy tái chế rác thải nhựa thành kính dẻo chống vỡ, chống hấp thụ nhiệt và vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường”của 3 em: Nguyễn Ngọc Hân, Phạm Công Hậu - Lớp 3, Trường Tiểu học Yên Thắng, huyện Yên Mô.

3. Ý tưởng “Cáp phao đưa học sinh qua suối” của em Đào Đoàn Minh Khoa - Lớp 4, Trường Tiểu học Kim Hải, huyện Kim Sơn.

Description: E:\Huyền Anh\TH\Bài viết\ý tưởng 2.jpg

Mô hình ý tưởng Tháp thu hồi sấm sét siêu thông minh

Tại vòng Chung kết, các em đã thuyết trình một cách tự tin, rõ ràng, sáng tạo, đầy bản lĩnh để thuyết phục Ban giám khảo về ý tưởng của mình. Kết quả: ý tưởng“Tháp thu hồi sấm sét siêu thông minh”được Ban tổ chức trao giải Nhì, 2 ý tưởng còn lại đạt giải Khuyến khích. Phần thưởng dành cho học sinh là học bổng trị giá 14 triệu đồng đối với giải Nhì, 2 triệu đồng đối với giải Khuyến khích, Trường Tiểu học Yên Thắng được trao phần thưởng trị giá 50 triệu đồng bằng hiện vật.

Description: E:\Huyền Anh\TH\Bài viết\Nhất.jpg

Nhóm học sinh Trường Tiểu học Yên Thắng nhận giải Nhì của Ban Tổ chức

Mỗi em đều xứng đáng được vinh danh như một nhà phát minh tí hon, nếu các em đã có ước mơ và can đảm thực hiện ước mơ của mình thì chúng ta hoàn toàn tin tưởng các em sẽ trở thành những nhà phát minh thực thụ trong tương lai đóng góp cho đất nước, cho xã hội.

Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” đã được học sinh tiểu học của tỉnh Ninh Bình tham gia và đạt kết quả cao trong nhiều năm nay, hi vọng các nhà trường, các thầy cô giáo Mĩ thuật tiếp tục động viên, khuyến khích học sinh tự tin tham gia Sân chơi trong những năm tiếp theo để thể hiện sự đam mê, sáng tạo của mình./.

Huyền Anh - Phòng GDTH

Thực hiện


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website