Saturday, 26/05/2018 - 13:04|
WEBSITE SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH NINH BÌNH

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị thường kỳ trưởng phòng GD&ĐT, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX lần thứ tư, năm học 2017-2018

Ngày 07 tháng 3 năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị thường kỳ trưởng phòng GD&ĐT, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, giám đốc các trung tâm GDNN - GDTX lần thứ tư, năm học 2017- 2018 nhằm đánh giá tình hình công tác GD&ĐT từ đầu học kỳ II đến nay, triển khai công tác trọng tâm trong thời gian tới, công tác chuẩn bị cho các kỳ thi lớn năm học 2017-2018.

Hội nghị giao ban lần thứ 4, năm học 2017-2018

Đồng chí Vũ Văn Kiểm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; lãnh đạo các trung tâm GDNN – GDTX và Trường Cao đẳng Nghề Cơ giới Ninh Bình (lần đầu tiên tham dự Hội nghị).

Đồng chí Vũ Văn Kiểm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị đánh giá kết quả 2 tháng đầu kỳ II: kết quả thi thử học sinh lớp 9 và lớp 12, kết quả cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2018, kết quả hội thi TDTT học sinh trung học cấp tỉnh. Công tác tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất  2018 và một số nội dung khác.

Đồng chí Vũ Văn Kiểm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo định hướng thảo luận, tại Hội nghị có 10 ý kiến phát biểu của các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý, chỉ đạo và triển khai thực hiện một số nội dung mới của các cấp học; thời gian về kỳ nghỉ Tết và công tác bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ, công chức, viên chức.

Các đại biểu phát biểu ý kiến thảo luận tại hội nghị

Tuy nhiên, trong nửa đầu học kỳ II vẫn còn một số hạn chế, khó khăn như: Kết quả khảo sát thi thử học sinh lớp 9 và lớp 12 tỉ lệ điểm khá, giỏi thấp, số thí sinh bị điểm liệt còn nhiều, nhất là cấp THCS. Việc giao biên chế giáo viên cho các huyện, thành phố chưa kịp thời, chế độ phụ cấp bất hợp lý tại các trung tâm GDNN-GDTX mới sáp nhập năm 2017.

Giám đốc Sở kết luận tại Hội nghị: Yêu cầu các đơn vị phân tích kỹ kết quả thi thử làm cơ sở điều chỉnh kế hoạch, nội dung, phương pháp tổ chức dạy - học, ôn tập và kiểm tra đánh giá trong học kì II; chủ động chuẩn bị tốt việc ôn tập cho học sinh và tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính. Đặc biệt lãnh đạo Sở quán triệt các cơ sở giáo dục không sử dụng xe công và không đi lễ hội trong ngày làm việc và giờ hành chính; tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tham gia tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư năm 2018./.

Nguyễn Thị Hương – Văn phòng Sở

(Thực hiện)