Tuesday, 19/06/2018 - 13:41|
WEBSITE SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH NINH BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở GD&ĐT tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017-2018

Được sự nhất trí của UBND tỉnh Ninh Bình, ngày 18/5/2018 Sở GD&ĐT long trọng tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2017-2018. Đến dự buổi lễ, có đồng chí Tống Quang Thìn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Văn Kiểm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo các sở ban ngành trong tỉnh, cùng các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cùng các em học sinh giỏi cấp năm học 2017-2018.

 

Chương trình văn nghệ chào mừng tại Lễ tuyên dương học sinh giỏi
 

Tại buổi lễ tuyên dương, đồng chí Phạm Thanh Toàn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã đọc báo cáo tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2017-2018. Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh chất lượng giáo dục mũi nhọn. Kết quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học được thể hiện qua 4 kỳ thi lớn đó là kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT với 43 giải chiếm tỷ lệ 61,4% trong đó có các môn như Toán, Vật lý, tiếng Anh có 100% thí sinh dự thi đoạt giải. Cuộc thi Khoa học kỹ thuật giành cho học sinh trung học là cuộc thi được đầu tư nhiều công sức, kinh phí, trí tuệ và tâm huyết của các học sinh và giáo viên tham gia. Có 6 dự án được chọn ra từ cuộc thi cấp tỉnh tham dự cấp Quốc gia và đoạt 3 giải trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Ba và 1 giải Tư, giải Nhất thuộc về trường THPT Hoa Lư A và tiếp tục tham gia vòng loại chọn đội tuyển thi quốc tế.

 

Đồng chí Tống Quang Thìn trao Bằng khen và chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017-2018

         

          Ngoài ra học sinh Ninh Bình tham dự một số cuộc thi khác và đều đạt kết quả tốt, trong đó đáng ghi nhận và tuyên dương là 2 học sinh nhỏ tuổi nhất trong lễ trao giải em Phạm Tấn Sang và Vũ Đức Hoàn đến từ trường tiểu học Trần Phú, thành phố Tam Điệp đạt giải Nhất cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước” do công ty Toyota và Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức.

 

Đồng chí Phó Giám đốc Sở GĐ&ĐT trao giấy khen và chụp ảnh lưu niệm cùng các em đạt giải  trong cuộc thi vẽ tranh quốc tế “chiếc ô tô mơ ước”

 

          Tại Lễ tuyên dương khen thưởng có tổng số 228 lượt học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 nhận thưởng. Trong đó trao 28 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 15 bằng khen của Bộ GD&ĐT, 100 giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT. Ngoài ra Hội khuyến học còn trao Bảng Vàng khuyến học cho học sinh và Công đoàn ngành trao giấy khen cho công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Bên cạnh đó ngành còn nhận được sự quan tâm và tài trợ của Công ty Bảo Việt Ninh Bình cho các em học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn 50 triệu đồng.

 

Đồng chí Tống Quang Thìn – Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen và chúc mừng các thầy cô có thành tích xuất sắc trong  phong trào bồi dưỡng HSG năm học 2017-2018

         

          Lễ tuyên dương khen thưởng được thực hiện hàng năm là sự tôn vinh những thành công và cố gắng nỗ lực của thày và trò trong công tác đào tạo mũi nhọn cũng như tham gia những sân chơi trí tuệ, bổ ích góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Thành công trong năm học 2017-2018 giúp các em tự tin và vững bước trong các năm học tiếp theo, là dịp để tôn vinh và động viên kịp thời thầy cô giáo luôn tận tâm và tâm huyết với nghề, đã có những đóng góp đáng ghi nhận, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo tỉnh nhà ngày một vững mạnh và phát triển./.

 

Nguyễn Thị Hương - Văn Phòng Sở

(Thực hiện)


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết