A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở GD&ĐT Ninh Bình tổ chức Chuyên đề sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh; Hội nghị rút kinh nghiệm việc dạy học tiếng Anh có yếu tố nước ngoài

Trong chuỗi hoạt động chỉ đạo, triển khai dạy học tiếng Anh tiểu học tại tỉnh Ninh Bình, ngày 11/4/2018 tại Trường Tiểu học Ninh Vân huyện Hoa Lư, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với phòng GDĐT Hoa Lư tổ chức Chuyên đề sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh, Hội nghị rút kinh nghiệm dạy học tiếng Anh có yếu tố nước ngoài. Nhà giáo Ưu tú Phạm Thanh Toàn – Phó Giám đốc Sở GDĐT chủ trì.

Dự Hội nghị, Chuyên đề có lãnh đạo, chuyên viên phụ trách dạy học tiếng Anh các phòng GDĐT, Tổ Giáo viên Cốt cán tiếng Anh Tiểu học cấp tỉnh; đại diện Hiệu trưởng, giáo viên trường điển hình về đổi mới dạy học tiếng Anh, trường triển khai dạy học tiếng Anh có yếu tố nước ngoài. Ông Trịnh Như Lâm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Tỉnh Ninh Bình, đại diện lãnh đạo huyện Hoa Lư, hiệu trưởng, giáo viên tiếng Anh các trường tiểu học huyện Hoa Lư, lãnh đạo xã Ninh Vân và cha mẹ học sinh cùng dự.

Đại biểu dự Hội nghị, chuyên đề

Tiết mục đồng diễn tại sân trường

 

Phần mở đầu của nội dung sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh, đại biểu, khách mời được thưởng thức màn đồng diễn hát múa, diễn kịch bằng tiếng Anh của giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Ninh Vân với nhiều tiết mục đặc sắc, ấn tượng. Hoạt động sáng tạo nhất trong việc dạy học tiếng Anh qua trải nghiệm phải kể đến màn trình diễn thời trang quốc tế của 27 mẫu nhí là đại diện học sinh của tất cả các lớp và giáo viên tiếng Anh nước ngoài. Qua phần trình diễn thời trang, học sinh toàn trường biết được tên tiếng Anh của 27 quốc gia, đặc biệt các quốc gia nói tiếng Anh và các nước khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, bước đầu hiểu về văn hóa của các nước này qua trang phục và những nét đặc sắc được các MC khéo léo giới thiệu lồng ghép. 360 học sinh khối 4, 5 còn được giao lưu cùng các thầy cô là giáo viên cốt cán cấp tỉnh. Các em được chơi trò chơi, được học và đặt lời cho bài hát mới qua hoạt động đoán con vật trong vườn thú. Nhiều học sinh có câu trả lời xuất sắc được nhận phần thưởng. Kết thúc phần hoạt động câu lạc bộ tại sân trường là màn nhảy chachacha sôi động của toàn thể giáo viên, học sinh.

Thầy cô giáo viên cốt cán cấp tỉnh giao lưu với học sinh

Học sinh trình diễn thời trang 27 quốc gia trên thế giới

Nội dung sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh trong lớp học dành cho học sinh khối 5 được chủ nhiệm câu lạc bộ hướng dẫn củng cố, thực hành, sử dụng ngôn ngữ theo chủ đề qua 3 phần chơi: Khởi động, Tăng tốc, Về đích.

Cô giáo chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng Anh hướng dẫn HS hoạt động vui chơi củng cố, sử dụng ngôn ngữ

 

Tại Hội nghị rút kinh nghiệm việc dạy học tiếng Anh có yếu tố nước ngoài, các đại biểu tập trung thảo luận những kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn vướng mắc cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hay trong quá trình triển khai và bàn giải pháp cho năm học tới. Các đại biểu đều cho rằng chủ trương đưa yếu tố nước ngoài vào trường học là đúng, tuy nhiên để việc dạy học tiếng Anh tăng cường với giáo viên nước ngoài có chất lượng thì vai trò của Hiệu trưởng các nhà trường trong việc tổ chức tuyển chọn giáo viên người nước ngoài đảm bảo đáp ứng yêu cầu là hết sức cần thiết.

  Nhà giáo Phạm Thị Tuất - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học đề nghị phòng GDĐT các huyện, thành phố cần quan tâm chỉ đạo sát sao và nâng cao vai trò, trách nhiệm của chuyên viên tiếng Anh, giáo viên cốt cán trong triển khai dạy học tiếng Anh; dạy học tiếng Anh tăng cường; cho học sinh lớp 1, 2 làm quen với tiếng Anh cũng như công tác kiểm tra, giám sát, tư vấn cho các nhà trường./.

 

Trần Thị Giang – Chuyên viên Phòng GDTH

(Thực hiện)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ thống nghiệp vụ
Liên kết website