A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thi Giáo dục Quốc phòng và An ninh học sinh trung học tỉnh Ninh Bình, năm học 2017-2018 thành công tốt đẹp

Hội thi Giáo dục Quốc phòng và An (GDQP&AN) học sinh cấp THPT tỉnh Ninh Bình lần thứ IV năm học 2017-2018 là ngày hội của học sinh THPT nhằm đánh giá công tác GDQP&AN trong các nhà trường. Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh môn học GDQP&AN trong nhà trường THPT. Rèn luyện nâng cao nhận thức, trí tuệ, bản lĩnh, kỹ năng quân sự cho học sinh THPT, giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, tự hào trân trọng với truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Giúp các em  ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc XHCN. Thông qua Hội thi để phát hiện năng khiếu của học sinh trên cơ sở đó tuyển chọn đội tuyển của tỉnh, tập huấn và tham gia thi đấu tại các giải của Bộ đạt kết quả cao.

Với mục đích đó, trước khi diễn ra Hội thi cấpTỉnh, Sở GDĐT đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành giảng dạy, huấn luyện bộ môn GDQP&AN tích cực, hiệu quả tuyển chọn được 150 VĐV tham dự Hội thi. Sau Hội thi, Ban tổ chức đánh giá những kết quả đạt được đồng thời cũng đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục, rút kinh nghiệm để Hội thi lần sau có kết quả tốt hơn. Cụ thể:

Sở GDĐT đã gửi Điều lệ của Hội thi tới các đơn vị và hướng dẫn cụ thể cho các đơn vị; chuẩn bị đầy đủ các văn bản, mẫu biểu đáp ứng yêu cầu của Hội thi; chỉ đạo các đơn vị thành lập đội tuyển dự thi. Tổ chức lễ Khai mạc, Bế mạc Hội thi đảm bảo trang nghiêm và đúng lịch; Sở GDĐT đã có văn bản tới các cơ quan ban ngành trong tỉnh: Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện Hoa Lư, Công an huyện Hoa Lư, UBND xã Ninh Mỹ nhằm phối hợp thực hiện tốt mọi khâu trong Hội thi.

Các đơn vị trường THPT đã tích cực trau dồi học tập, chuẩn bị mọi mặt về cơ sở vật chất, trang thiết bị thi đấu; chủ động xây dựng kế hoạch, tuyển chọn các VĐV ưu tú nhất để thành lập đoàn tuyển tham gia tích cực ở các nội dung thi; Trường THPT Hoa Lư A, đăng cai tổ chức Hội thi  đã  chuẩn bị chu đáo điều kiện, CSVC tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các VĐV thi đấu đạt kết quả cao  giúp cho Hội thi diễn ra thành công. Về phía trọng tài đã làm việc công tâm, nhiệt tình với tinh thần trách nhiệm cao; đánh giá công bằng, khách quan và lựa chọn được những VĐV tiêu biểu. Tổ Thanh tra làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, giám sát đầy đủ các trận đấu ở các môn thi đảm bảo cho kết quả thi đấu được chính xác, khách quan.  Các đoàn VĐV đã chấp hành tốt các quy định của Ban tổ chức đề ra.   Các VĐV tích cực thi đấu trên tinh thần thể thao: đoàn kết, trung thực, cao thượng, lành mạnh, đúng điều lệ, đảm bảo an toàn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội thi lần này vẫn còn một số điểm cần khắc phục đó là: Việc quán triệt và chấp hành điều lệ Hội thi của một số trường chưa nghiêm túc; hồ sơ từ dưới cơ sở nộp về Ban tổ chức còn chậm, không đầy đủ làm ảnh hưởng việc cập nhật hồ sơ, in thẻ và xếp lịch thi đấu của tổ thư ký; điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho thi đấu còn hạn chế, kỹ thuật cá nhân, tâm lý thi đấu của một số vận động viên còn yếu.

Tuy còn những tồn tại, hạn chế nhất định, Hội thi GDQP&AN học sinh cấp THPT tỉnh Ninh Bình lần thứ IV năm học 2017-2018 đã thành công tốt đẹp, bảo đảm được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình diễn ra Hội thi. Kết quả Hội thi đã khẳng định rõ được chất lượng về chuyên môn của các VĐV tham gia Hội thi. Kết quả cụ thể như sau:

Kết quả toàn đoàn

Giám đốc Sở GDĐT đã ra quyết định tặng cờ toàn đoàn cho các đơn vị có thành tích cao:

- 01 cờ Nhất: Trường THPT  Hoa Lư A;

- 02 cờ Nhì: Trường THPT Yên Khánh A và THPT Yên Khánh B;

- 03 cờ Ba: Trường THPT Bình Minh, THPT Gia Viễn B, THPT Vũ Duy Thanh;

- 06 cờ Khuyến khích: các trường THPT: Nguyễn Huệ, Dân tộc Nội trú, Nho Quan A, Nho Quan B, Ngô Thì Nhậm, Yên Mô A.

     Kết quả cá nhân và tập thể

* Về giải cá nhân: Toàn tỉnh có 66 giải cá nhân, trong đó:

- Giải Nhất: 16 giải.

- Giải Nhì:  16 giải.

- Giải Ba: 34 giải.

* Về giải tập thể: Toàn tỉnh có 09 giải tập thể (gồm các nội dung băng bó cứu thương K10, Đội ngũ chung), trong đó:

- Giải Nhất: 02 giải.

- Giải Nhì: 02 giải.

- Giải Ba: 05 giải.

* Về giải Toàn năng: toàn tỉnh có 24 giải toàn năng của cả ba khối, trong đó:

- Giải Nhất: 06 giải.

- Giải Nhì: 06 giải.

- Giải Ba: 12 giải.

 

Đội hình buổi lễ khai mạc Hội thi GDQP&AN

Đ/c Đỗ Văn Thông, Phó Giám đốc Sở đọc diễn văn khai mạc

Hình ảnh tại buổi lễ khai mạc

Đ/c Vũ Văn Kiểm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị

Nội dung thi tháo lắp súng tiểu liên AK khối lớp 11

Nội dung thi tiểu đội từng người không sung khối lớp 10

Nội dung thi băng bó cứu thương k11

Nội dung thi đội ngũ tập thể

 

Vũ Văn Phó – Phòng GDTrH

(Thực hiện)


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ thống nghiệp vụ
Liên kết website