Sunday, 19/08/2018 - 23:51|
WEBSITE SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH NINH BÌNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh Ninh Bình tham gia Cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt – kỳ thi Đình

Ngày 12,13/5/2018, 16 học sinh của các Trường Tiểu học: Thị trấn Nho Quan, Sơn Thành - Nho Quan, Lưu Phương - Kim Sơn, Khánh Nhạc B, Khánh Hòa, Khánh Vân - Yên Khánh, Yên Lâm - Yên Mô, Ninh An - Hoa Lư, Quang Sơn - thành phố Tam Điệp và Lý Tự Trọng - thành phố Ninh Bình đã xuất sắc vượt qua kỳ thi Hội - tham dự kỳ thi Đình - Cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt tại Hà Nội.

Cuộc thi đã thu hút học sinh của 49 tỉnh, thành phố tham dự trong đó 5 tỉnh: Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Lào Cai được Ban tổ chức Cuộc thi tặng kỉ niệm chương.

 

Đại diện các Sở GD&ĐT: Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải phòng, Hà Nội, Lào Cai nhận kỉ niệm chương từ Ban tổ chức

 

Tại kỳ thi Đình, các em được tham gia nhiều nội dung lí thú, bổ ích: tham gia phần thi trên máy tính, Giao lưu văn nghệ, Giao lưu với Giáo sư Sử học Lê Văn Lan và Lễ vinh danh học sinh đạt giải. Các tiết mục văn nghệ và giới thiệu quê hương bằng tiếng Việt và tiếng Anh do học sinh Ninh Bình thể hiện được Ban tổ chức, đại biểu các tỉnh bạn đánh giá cao.

 

 

Các em tham gia phần thi trên máy tính

 

 

Các em tham gia nội dung thi giới thiệu về quê hương

 

Các em tham gia thi biểu diễn văn nghệ

 

Em Lê Khánh Ngọc học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Khánh Hòa - huyện Yên Khánh giao lưu với Giáo sư Sử học Lê Văn Lan

 

Phần xướng danh kết quả Cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt – kỳ thi Đình, Ninh Bình có 3 học sinh đạt giải Nhất, 5 học sinh đạt giải Nhì, 3 học sinh đạt giải Ba và 5 học sinh đạt giải Khuyến khích.

 

Nhà giáo Vũ Văn Kiểm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng quà các em học sinh Ninh Bình tham gia dự thi đạt giải

 

Nhà giáo Vũ Văn Kiểm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đến dự, động viên các em học sinh Ninh Bình đạt giải và mong các em tiếp tục học tập, rèn luyện, sử dụng đúng tiếng Việt trong khi nói, viết để góp phần giữ gìn Sự trong sáng của Tiếng Việt”; Các nhà trường, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh tiếp tục khuyến khích, tạo cơ hội để các em được tham gia các Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức. Đây là sân chơi trí tuệ bổ ích, là môi trường trải nghiệm, thực hành kiến thức các em đã học.        

 

Nhà giáo Vũ Văn Kiểm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen của Ban tổ chức cho học sinh đạt giải Nhất

 

            Cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt dành cho học sinh tiểu học kết thúc đã để lại nhiều cảm xúc cho đại biểu tham dự nhất là các em học sinh. Nội dung kiến thức trong mỗi bài thi được thiết kế bằng hình thức trắc nghiệm đa dạng tạo thành 12 dạng bài tương ứng 12 con giáp thể hiện trên nền 12 cảnh đẹp điển hình trải dài theo bản đồ đất nước đậm chất văn hóa, truyền thống dân tộc, dễ dàng khơi dậy hứng thú học tập và kích thích sự sáng tạo, phát triển tư duy ngôn ngữ, kiến thức văn hóa, lịch sử truyền thống dân tộc./.

                                                                          Phạm Văn Tỉnh

                                                                                             (Phòng Giáo dục Tiểu học)


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết