A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÀNH TRÌNH THẮP SÁNG ƯỚC MƠ TRONG CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH LẦN THỨ VII

Với những thành công trong Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020. Từ ngày 19-21/12/2019 Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh lần thứ 7 được tổ chức quy tụ 98 dự án nghiên cứu khoa học của các trường THCS, THPT được lựa chọn từ cấp cơ sở.

   

Không gian Lễ Khai mạc Cuộc thi

Để tham dự kỳ thi cấp Tỉnh, các dự án dự thi phải trải qua nhiều vòng tuyển chọn đối với các trường THPT có khoảng 363 dự án, cấp cụm trường đối với các trường THCS có khoảng 255 dự án. Kết quả có 98 dự án đã được lựa chọn tham dự vòng thi chung khảo cấp Tỉnh thuộc 17/22 lĩnh vực; trong đó nhiều nhất là các dự án dự thi thuộc lĩnh vực vật lý - công nghệ.

Sản phẩm Hệ thống quản lí giờ học thông minh của học sinh trường THPT Hoa Lư A

Hoạt động NCKH đã trở thành một phong trào được tiến hành thường xuyên trong các cơ sở giáo dục. Tính đến kỳ thi KHKT lần thứ 7, hoạt động nghiên cứu khoa học dành cho học sinh trung học đã thu hút được đông đảo các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh ở các nhà trường hào hứng tham gia. Đặc biệt sản phẩm có chất lượng lại đến từ những đơn vị  miền núi, nơi mà điều kiện học tập của các em còn gặp nhiều khó khăn như trường THCS Sơn Hà, trường THCS Yên Quang (dân tộc Mường),  trường THPT Nho Quan A.

Sản phẩm Bảng thông minh trong Hóa học và Bản sắc văn hóa dân tộc Mường của học sinh phòng Giáo dục và Đào tạo Nho Quan

Sản phẩm Chế phẩm sinh học ĐTH xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón cho nông nghiệp sạch của học sinh trường THPT Đinh Tiên Hoàng

Kết thúc Cuộc thi, Ban giám khảo của các lĩnh vực đã lựa chọn được 04 giải Nhất, 19 giải Nhì, 20 giải Ba, 16 giải Tư. Trong đó 02 dự án đã được Ban tổ chức lựa chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia vào tháng 3/2020:

  1. Dự án Hệ thống quản lí giờ học thông minh – THPT Hoa Lư A;
  2. Dự án Nghiên cứu tác dụng chống oxi hóa hệ  miễn dịch và ức chế tế bào ung thư  từ dịch chiết lá cây bìm bịp – THPT Nho Quan A.

Qua Cuộc thi cấp tỉnh, các dự án được lựa chọn tham gia dự Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia đều đoạt giải cao nhất. Như vậy có thể khẳng định Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học thực sự mang lại ý nghĩa tích cực, là một sân chơi trí tuệ và bổ ích; nơi khơi nguồn cho nhiều sáng tạo, nhiều phát minh về khoa học kỹ thuật; mở ra cơ hội cho học sinh tiếp cận với thế giới khoa học, góp phần ươm mầm tài năng khoa học trong tương lai./.

Bùi Bình – Phòng GDTrH

                                                                                            (Thực hiện)


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website