A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giáo dục truyền thống yêu nước tại khu căn cứ cách mạng Quỳnh lưu cho học sinh Trường THPT Nho Quan A – Năm học 2018 – 2019

Chiến khu Quỳnh Lưu là trung tâm của Chiến khu Quang Trung - một trong bảy chiến khu của cả nước trong thời kháng chiến chống thực dân Pháp. Là căn cứ cách mạng của Đảng trong thời kỳ kháng Nhật và chống Pháp, đồng thời là cái nôi của phong trào cách mạng của tỉnh Ninh Bình và cũng là nơi sinh ra những chiến sỹ cách mạng đầu tiên tiêu biểu như: Đồng chí Lương Văn Thăng, Đinh Tất Miễn, và Anh hùng Lương Văn Tụy… Nơi đây đã được công nhận là Di tích Lịch sử cách mạng cấp quốc gia. Ngày 08 tháng 11  năm 2018, tại Trường THPT Nho Quan A, Phòng Giáo dục trung học phối hợp với nhà trường tổ chức thành công chuyên đề “Giáo dục truyền thống yêu nước tại Khu căn cứ cách mạng Quỳnh Lưu”.

 

Văn nghệ chào mừng chuyên đề của học sinh trường THPT Nho Quan A

Về dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Đỗ Văn Thông - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục trung học, Sở GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo và các thầy giáo, cô giáo dạy các bộ môn Lịch sử, Giáo dục công dân, Tiếng Anh của các trường THPT Nho Quan B, Nho Quan C, Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Bình; các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Nho Quan A.

 

Đồng chí  Đỗ Văn Thông - Phó Giám đốc Sở  GD&ĐT phát biểu, chỉ đạo chuyên đề

 

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của quê hương Quỳnh Lưu, năm học 2018-2019, Trường THPT Nho Quan A đã có những hoạt động dạy và học tích cực, hiệu quả. Các bộ môn Lịch sử, Giáo dục công dân và Tiếng Anh, dưới sự hướng dẫn  của các thầy cô giáo, kiến thức của một số tiết học đã được tích hợp trở thành một hoạt động học tập trải nghiệm di sản linh hoạt, hấp dẫn, hiện thực hóa trong chuyên đề Giáo dục truyền thống yêu nước tại Khu căn cứ cách mạng Quỳnh Lưu.

 

Phần khởi động của ba đội: Cán bộ phong trào, Cơ sở cách mạng, Dân quân du kích.

 

Buổi chuyên đề diễn ra sôi nổi, nghiêm trang, cảm động với những tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm về những ngày đầu chuẩn bị thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên ở Ninh Bình, hình ảnh người mẹ ở cơ sở cách mạng chăm sóc các chiến sĩ bị thương trong những ngày kháng chiến… do các em học sinh lớp 10, 11 của nhà trường dàn dựng và biểu diễn. Các em học sinh rất hào hứng và tự tin trao đổi những kiến thức được học tập và trải nghiệm di sản văn hóa tại khu căn cứ cách mạng Quỳnh Lưu qua phần báo cáo kết quả trải nghiệm và phần hùng biện của các em học sinh.

 

Học sinh Trường THPT Nho Quan A trong tiểu phẩm Kịch – Tuyên truyền cách mạng  tại thôn Lũ Phong, Quỳnh Lưu.

Học sinh Trường THPT Nho Quan A trong tiểu phẩm Kịch – Người mẹ ở cơ sở cách mạng chăm sóc các chiến sĩ bị thương...

 

Chuyên đề Giáo dục truyền thống yêu nước tại Khu căn cứ cách mạng Quỳnh Lưu được thiết kế theo hình thức sân khấu hóa của thầy và trò Trường THPT Nho Quan A tạo nên buổi học sôi nổi, hào hứng, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn truyền thống yêu nước trên quê hương cách mạng Quỳnh Lưu và ý thức trách nhiệm về việc giữ gìn và phát huy các di sản văn hóa ở địa phương./.

 

                                                                           Phòng GDTrH thực hiện


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website