A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Gặp mặt các đội tuyển dự thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2018-2019

Kì thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2018 – 2019 sẽ được tổ chức trong các ngày từ 12 đến 15 tháng 01 năm 2019. Địa điểm tổ chức tại các trường THPT chuyên trong toàn quốc.

Ngày 08/01/2019, tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy tổ chức gặp mặt các đội tuyển dự thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2018 – 2019.

Đến dự buổi gặp mặt có Nhà giáo Ưu tú Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở GDĐT, đồng chí Nguyễn Đình Tấn - Trưởng phòng Giáo dục Trung học, đồng chí Lê Thái Hòa - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, đồng chí Đinh Văn Khâm – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các trường THPT có học sinh dự thi, lãnh đạo Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, giáo viên phụ trách các đội tuyển và toàn thể 72 học sinh của 10 đội tuyển.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

          Năm học 2018 – 2019, Ninh Bình có 10 đội tuyển dự thi ở 10 môn học với 72 học sinh. Cụ thể:

          - Đội tuyển môn Toán, Hóa học, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Pháp: mỗi đội có 06 học sinh;

          - Đội tuyển môn Tin học, Vật lí, Sinh học, Ngữ văn: mỗi đội có 08 học sinh;

          - Đội tuyển Lịch sử có 10 học sinh.

          Thành phần gồm các em đến từ Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và 05 trường THPT. Cụ thể:

          - THPT chuyên Lương Văn Tụy: 64 em;

          - THPT Nguyễn Huệ: 03 em (môn Toán, Tin học, Sinh học);

          - THPT Yên Khánh A: 02 em (môn Tin học);

          - THPT Đinh Tiên Hoàng: 01 em (môn Ngữ văn);

          - THPT Bình Minh: 01 em (môn Tin học);

          - THPT Yên Khánh B: 01 em (môn Sinh học).

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, thầy Phạm Văn Khanh, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết đợt tập huấn các đội tuyển dự thi (từ 20/9/2018 đến 08/01/2019). Trong đợt tập huấn có 62 giáo viên trong tỉnh và 63 giáo viên thỉnh giảng từ các trường Đại học, các trường THPT chuyên nổi tiếng trong toàn quốc tham gia giảng dạy cho các đội tuyển. Đa số học sinh có tinh thần học tập hăng say, có ý chí nghị lực vượt khó, có khát vọng hiểu biết và đam mê khoa học, có quyết tâm học tập để đạt thành tích cao. Đến nay, các em đã cảm thấy tự tin để bước vào kì thi.

 

Đội tuyển Sinh học chụp ảnh cùng các thầy cô

          Tại buổi gặp mặt, thay mặt cho ngành GDĐT Ninh Bình, Nhà giáo Ưu tú Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở GDĐT đã phát biểu tuyên dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh và các thầy giáo cô giáo. Đồng chí đã dành những lời động viên tình cảm, chúc cho các em học sinh tự tin, giành kết quả cao nhất. Đồng chí đã trao hoa, quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đến các em học sinh.

 

NGƯT Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở GDĐT trao hoa, quà đến đại diện các em học sinh dự thi

Thay mặt các em học sinh dự thi, em Nguyễn Thu Hoài – đội tuyển môn Ngữ văn lên phát biểu cảm ơn các thầy cô giáo đã có công đào tạo, bồi dưỡng các em và thể hiện quyết tâm giành kết quả cao trong kì thi.

Kết thúc buổi gặp mặt, các thầy cô và các em học sinh đã chụp hình lưu niệm tại sân khấu của nhà trường.

 

Các thầy cô giáo và các em học sinh dự thi chụp ảnh lưu niệm

Chúc các đội tuyển dự thi học sinh giỏi năm nay sẽ đạt được nhiều kết quả cao, bổ sung vào thành tích thi học sinh giỏi của tỉnh Ninh Bình nói chung và các nhà trường nói riêng!

Đỗ Thị Thúy Ngọc – Phòng Giáo dục Trung học


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website