A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GẦN 700 CÁN BỘ QUẢN LÍ, GIÁO VIÊN CỐT CÁN TỈNH NINH BÌNH ĐƯỢC BỒI DƯỠNG TRỰC TIẾP SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1

Trong hai ngày 09-10/7/2020, tại Trường Đại học Hoa Lư, Phòng GDĐT Nho Quan và Trường Tiểu học Ninh Giang, huyện Hoa Lư, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các Nhà xuất bản tổ chức bồi dưỡng sử dụng sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới cho gần 700 cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán lớp 1 trên địa bàn tỉnh.

 

Description: E:\Huyền Anh\TH\153___07\IMG_2150.JPG

Bà Phạm Thị Tuất - Trưởng phòng GDTH phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

 

Description: E:\Huyền Anh\TH\153___07\IMG_2148.JPG

Lớp bồi dưỡng tại Trường Đại học Hoa Lư

Description: C:\Users\HuyenAnh\Downloads\IMG20200710133829.jpg

Lớp bồi dưỡng tại Phòng GDĐT Nho Quan

 

Tại lớp bồi dưỡng, cán bộ quản lí, giáo viên được các giảng viên là tác giả trực tiếp viết sách giáo khoa giới thiệu cấu trúc của từng đầu sách, cấu trúc bài học;  hướng dẫn học viên quy trình dạy học, phương pháp kiểm tra và đánh giá học sinh theo định hướng của bộ sách giáo khoa mới; hướng dẫn sử dụng phiên bản điện tử của các bộ sách. Học viên, giảng viên kết nối tích cực để trao đổi, thảo luận, giải đáp những băn khoăn khi thực hiện dạy học theo bộ sách giáo khoa mới. Ở một số môn học, học viên viết bài thu hoạch trước khi lớp bồi dưỡng kết thúc.

 

Description: C:\Users\HuyenAnh\Downloads\zalo.jpg

Lớp bồi dưỡng tại Trường Tiểu học Ninh Giang

Trước đó, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường tiểu học đã hoàn thành việc lựa chọn bộ sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong năm học 2020-2021 theo các tiêu chí do Ủy ban nhân dân tỉnh quy định. Theo đó, các trường tiểu học trong tỉnh lựa chọn sách giáo khoa các môn học của ba bộ: Kết nối tri thức với cuộc sống, Bình đẳng và dân chủ trong giáo dục, Cánh Diều. Từ ngày 19 - 26/6/2020, các cơ sở giáo dục đã chọn cử cán bộ quản lí, giáo viên lớp 1 tham gia tập huấn trực tuyến sử dụng các bộ sách giáo khoa do các nhà trường lựa chọn.

Để việc dạy học lớp 1 năm học 2020-2021 có chất lượng, đề nghị cán bộ quản lí, giáo viên tập trung nghiên cứu kỹ chương trình, nội dung sách giáo khoa, sách giáo viên, các nguồn học liệu, trước mắt tập trung tập huấn, bồi dưỡng việc sử dụng sách giáo khoa cho 100% giáo viên tiểu học tại các huyện, thành phố, đảm bảo đáp ứng yêu cầu về chất lượng đội ngũ để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đạt hiệu quả cao nhất./.

 

 

Phòng Giáo dục Tiểu học

Thực hiện


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website