Tuesday, 19/06/2018 - 13:47|
WEBSITE SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH NINH BÌNH

Đoàn tuyển Ninh Bình tham dự Cuộc thi câu lạc bộ Toán tuổi thơ cấp toàn quốc

Từ ngày 08/6 đến ngày 10/6 tại thành phố Lào Cai, Tạp chí Toán tuổi thơ - Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Câu lạc bộ Toán tuổi thơ” cấp toàn quốc năm 2018 trên tinh thần tự nguyện của các địa phương.

Tham gia cuộc thi năm nay có 20 tỉnh thành trong cả nước với 27 đội ở cấp Tiểu học và 22 đội cấp THCS. Ở mỗi cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, Sở GD&ĐT Ninh Bình cử một đội tham gia với 6 học sinh.

Đoàn tuyển Ninh Bình tại Lễ khai mạc

Toàn cảnh hội trường Trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai trong Lễ khai mạc

Đội tuyển cấp Tiểu học

Đội tuyển cấp THCS và hai giáo viên dạy đội tuyển

Cuộc thi “Câu lạc bộ Toán tuổi thơ” với các hình thức: thi cá nhân Toán Tiếng Anh, thi Tiếp sức Toán, thi Du lịch Toán học được tổ chức an toàn, nghiêm túc, minh bạch. Chất lượng đề thi được đánh giá cao.

Với sự quan tâm tạo điều kiện của Sở GDĐT, phòng GDĐT, nhà trường, thầy cô và cha mẹ học sinh; đặc biệt bằng sự nỗ lực của bản thân, kết quả chung cuộc, đoàn tuyển Ninh Bình có 11/12 học sinh đạt giải. Cấp Tiểu học đạt 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng, 2 giải Triển vọng và 1 Bằng chứng nhận (học sinh đạt Huy chương Bạc là Nguyễn Đình Nghĩa - TH Phú Lộc và Lương Thế Quý - TH Đồng Phong, Nho Quan). Cấp THCS đạt 1 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng, 1 giải Triển vọng (học sinh đạt Huy chương Bạc là Nguyễn Hữu Quang - Trường THCS Ninh Thành, TP Ninh Bình).

Cuộc thi thực sự là sân chơi trí tuệ giúp học sinh tiếp cận gần với các kỳ thi toán quốc tế, góp phần thúc đẩy phong trào dạy toán bằng tiếng Anh trong các nhà trường, đổi mới phương pháp dạy học môn Toán nói riêng và các môn học nói chung; kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, gắn liền với thực tiễn./.

Phòng GDTH thực hiện