A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai hoạt động Công đoàn năm học 2021-2022

Sáng 15/9, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021; triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Triển khai hoạt động Công đoàn năm học 2021-2022

Lãnh đạo Sở Giáo dục- Đào tạo trao cờ cho Công đoàn cơ sở vững mạnh tiêu biểu.

Dự hội nghị có đồng chí Phan Thành Công, TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; Công đoàn ngành Giáo dục. 

Năm học 2020-2021, hoạt động Công đoàn ngành Giáo dục ngày càng thiết thực, hướng mạnh về cơ sở, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn và chăm lo tốt hơn cho cán bộ, nhà giáo, người lao động. 

Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhà giáo, người lao động được quan tâm, chăm lo, cải thiện; tăng cường nề nếp, kỷ cương trong các đơn vị, trường học và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; cán bộ, nhà giáo, người lao động có trách nhiệm cao hơn trong xây dựng tập thể cơ quan, đơn vị vững mạnh, dân chủ, đoàn kết và đổi mới. 

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được tiếp tục đẩy mạnh đã tạo động lực cho giáo viên tích cực tham gia vào quá trình đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới nội dung, phương pháp quản lý, giáo dục học sinh; huy động nhiều đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện; hỗ trợ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ nhân dân các tỉnh gặp thiên tai, dịch bệnh COVID-19... 

Nhiều hoạt động của Công đoàn Giáo dục các cấp đã có sức lan tỏa trong ngành và trong xã hội, góp phần củng cố và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn. 

Năm học 2020-2021 đã có 11 sáng kiến của cơ quan Sở và khối trực thuộc được công nhận sáng kiến cấp tỉnh; 223 sáng kiến khối trực thuộc được công nhận sáng kiến cấp sở. Toàn ngành đã có 5 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú… 

Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022, Công đoàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện đẩy mạnh thực hiện nghị quyết Công đoàn các cấp, phấn đấu 100% đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động được tuyên truyền và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương của ngành Giáo dục, nghị quyết Công đoàn các cấp;

100% cán bộ công đoàn chủ chốt được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động công đoàn; 100% cán bộ, giáo viên được kết nạp vào tổ chức công đoàn; 96% trở lên nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành đạt danh hiệu thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" các cấp; có từ 10 đề tài, sáng kiến trở lên được công nhận đề tài, sáng kiến cấp tỉnh…

Tại hội nghị, đã có 1 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc, 3 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

Nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh và giấy khen của Công đoàn Giáo dục tỉnh.

Hồng Vân - Minh Quang

Theo https://baoninhbinh.org.vn/


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ thống nghiệp vụ
Liên kết website