A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chuyên đề giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Thực hiện Thông tư 31/2017 ngày 18/12/2017 của Bộ GD&ĐT về việc Hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông; thực hiện công văn 1022/SGDĐT-CTTT ngày 13/9/2018 về việc bồi dưỡng kĩ năng tư vấn, giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên; phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và kĩ năng tổ chức chuyên đề, ngày 21/9/2018, tại trường tiểu học Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Ninh Bình phối hợp với nhà trường tổ chức thành công chuyên đề Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Đội văn nghệ trường Tiểu học Ninh Mỹ biểu diễn trong chương trình chuyên đề

Về dự và chỉ đạo chuyên đề có Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí là lãnh đạo các phòng Giáo dục tiểu học, Chính trị tư tưởngSở GD&ĐT; các đồng chí là lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư, lãnh đạo HĐND, UBND xã Ninh Mỹ, chi hội phụ nữ xã, trung tâm học tập cộng đồng xã Ninh Mỹ; toàn bộ học sinh khối 4, 5 của nhà trường; đại biểu đại diện phụ huynh các khối lớp trong trường tiểu học Ninh Mỹ; các đồng chí là chuyên viên phụ trách công tác HSSV phòng giáo dục các huyện, thành phố; 152 giáo viên là tổng phụ trách Đội của 152 trường tiểu học trong toàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc, chỉ đạo chuyên đề

Nội dung của buổi chuyên đề tập trung vào hai vấn đề chính, đó là: giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Buổi chuyên đề diễn ra sôi nổi bởi những tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm về phòng chống xâm hại tình dục do các em học sinh dàn dựng, biểu diễn. Đại biểu tham dự buổi chuyên đề được chuyên gia Nguyễn Thị Nguyệt - Thạc sỹ, giảng viên chính, Phó Trưởng khoa Tâm lí, Đại học Hoa Lư chia sẻ, trao đổi, cung cấp những kĩ năng về phòng chống xâm hại, về sức khỏe sinh sản vị thành niên.Việc tiếp nhận các kiến thức đódưới dạng lí thuyết và hệ thống câu hỏi nhận biết, vận dụng.

Chuyên gia Nguyễn Thị Nguyệt - Thạc sỹ, giảng viên chính, Phó Trưởng khoa Tâm lí, Đại học Hoa Lư

Bên cạnh đó, buổi chuyên đề cũng dành một thời lượng để các bậc phụ huynh hỏi đáp, trao đổi, chia sẻ những khó khăn khi giáo dục các kĩ năng cho trẻ và kinh nghiệm giáo dục trẻ từ chuyên gia.

Qua buổi chuyên đề, tổng phụ trách Đội các trường tiểu học trong toàn tỉnh được bồi dưỡng kĩ năng tổ chức chuyên đề; có thêm kiến thức vềkĩ năng giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên; kĩ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em.

Thành công của chuyên đề sẽ lan tỏa, nhân rộng hơn nữa trong các trường học trong toàn tỉnh; các bậc phụ huynh nằm lòng những kĩ năng giáo dục về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho con em mình; các em học sinh khắc sâu những kĩ năng sống biết tự bảo vệ mình trong mọi hoàn cảnh sống./.

 

 Phạm Thị Ánh Nguyệt - Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website