A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG MŨ BẢO HIỂM “GIỮ TRỌN ƯỚC MƠ” CHO HỌC SINH LỚP 1

Hưởng ứng năm An toàn giao thông 2019 và triển khai thực hiện Kế hoạch của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em, Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Honda Việt Nam chi nhánh Ninh Bình - Honda Thanh Hải tổ chức Chương trình trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. Theo đó, 100% học sinh lớp Một năm học 2019-2020 của 153 trường tiểu học trong toàn tỉnh được nhận mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn kỹ thuật do Công ty Honda trao tặng.

Lễ công bố Chương trình cấp tỉnh được tổ chức vào ngày 05/9/2019 cùng với ngày khai giảng tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Ninh Bình. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Tỉnh ủy viên, phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban thường trực Ban An toàn Giao thông tỉnh, đồng chí Lê Trọng Thành, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông Vân tải - Phó Trưởng Ban An toàn Giao thông tỉnh, đại diện Sở GDĐT, UBND thành phố Ninh Bình, Phòng GDĐT thành phố Ninh Bình, UBND phường Vân Giang cùng cha mẹ học sinh và 995 em học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có lẵng hoa chúc mừng buổi Lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh, lãnh đạo thành phố Ninh Bình, đại diện Honda Thanh Hải đã trao mũ bảo hiểm đến 209 học sinh lớp 1 và 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của Trường Tiểu học Lê Hồng Phong.

Đại diện học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong lên nhận mũ bảo hiểm

Cũng trong ngày khai giảng năm học 2019-2020 này, các trường tiểu học trong toàn tỉnh đồng loạt trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh với tổng số 19.458 mũ được trao.

Trao tặng mũ bảo hiểm tại Trường Tiểu học Gia Thanh, huyện Gia Viễn

 

MŨ BH 1

Trao tặng mũ bảo hiểm tại Trường Tiểu học Quảng Lạc, huyện Nho Quan

Bên cạnh việc được nhận mũ, học sinh còn được hướng dẫn cách chọn và đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn cũng như được hướng dẫn các kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

          Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông Quốc gia 2019, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh và cha mẹ học sinh trong việc tự giác chấp hành tốt các quy định về đảm bảo an toàn giao thông trong đó có quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe điện, mong muốn chiếc mũ bảo hiểm sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn mỗi khi tham gia giao thông với thông điệp “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”./.

Phòng Tiểu học

                                                                                                            Thực hiện                                                                                                                                                                

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ thống nghiệp vụ
Liên kết website