A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chương trình trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ” Trường Tiểu học Thượng Hòa – huyện Nho Quan

Ngày 21 tháng 12 năm 2018, Trường Tiểu học Thượng Hòa tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Chúng em làm chiến sĩ”. Đây là chủ đề được nhà trường lựa chọn tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018).

Về dự hoạt động trải nghiệm có ông Phạm Văn Tỉnh – Chuyên viên Sở GD&ĐT, bà Đinh Thị Lan Anh - chuyên viên Phòng GD&ĐT Nho Quan, đại biểu lãnh đạo UBND xã Thượng Hòa, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh. Đặc biệt có đông đủ 540 em học sinh toàn trường cùng các thầy cô giáo và đại diện Ban cha mẹ học sinh.

Mở đầu hoạt động trải nghiệm là lễ chào cờ nghiêm trang cùng với các hoạt động khởi động trò chơi, múa dân vũ sôi động về chủ đề anh bộ đội.

     Xúc động nghi lễ chào cờ

 

          Múa dân vũ                                                                            Trò chơi khời động

 

Sau chương trình khai mạc, các em hào hứng được tham gia vào tất cả các nội dung trải nghiệm thực tế. Dưới sự hướng dẫn của các anh chị phụ trách, các em tham gia lần lượt các hoạt động theo từng khối như: tập làm chiến sĩ quân y, chiến sĩ nuôi quân, chiến sĩ chế tạo vũ khí, luyện tập đội hình đội ngũ…. Đây là công việc mà người chiến sĩ trong quân đội thường làm ở doanh trại.

 

Tập làm chiến sĩ quân y

 

 

Tập làm chiến sĩ nuôi quân

 

Tập làm chiến sĩ chế tạo vũ khí

 

 

Chiến sĩ dũng cảm

Thông qua những hoạt động bổ ích và ý nghĩa này, các em có cơ hội để học tập tư thế, tác phong anh Bộ đội Cụ Hồ, rèn luyện sức khỏe, tinh thần làm việc tập thể, kĩ năng khéo léo, khả năng quan sát, kĩ năng phối hợp,… đồng thời đây cũng là cơ hội để các em thể hiện năng lực sáng tạo của mình, sự đoàn kết, hợp tác với các bạn.

Ngoài các nội dung trên, các em được tiếp tục tham gia giao lưu trình diễn thời trang các dân tộc Việt Nam, xem biểu diễn ảo thuật cùng các trò chơi tập thể vui tươi, sôi động.

 

                                                    Biểu diễn thời trang                                                          Tham gia biểu diễn ảo thuật

Cũng trong buổi trải nghiệm, các em học sinh có ngày sinh trong tháng 12 được nhà trường tổ chức mừng sinh nhật. Nhân dịp này, Ban tổ chức tặng 26 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

 

 Mừng sinh nhật                                           Tặng quà học sinh nghèo

Khép lại buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa là tiết mục xếp chữ “Tôi yêu Việt Nam” của toàn thể các em học sinh để thể hiện tinh thân đoàn kết, lòng tự hào dân tộc.

Xếp chữ “Tôi yêu Việt Nam”

Chương trình trải nghiệm được diễn ra đúng kế hoạch, lịch trình, đảm bảo phù hợp với học sinh tiểu học, giúp các em học sinh hiểu thêm về tinh thần anh hùng, dũng cảm, bất khuất của anh bộ đội Cụ Hồ. Qua đó, các em biết trân trọng giá trị cuộc sống, định hướng được tương lai cho bản thân, phát huy năng lực hợp tác, đoàn kết, biết chia sẻ với bạn bè, thêm yêu quý quê hương đất nước và tự hào truyền thống dân tộc. Ngày hội thực sự đem lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các em học sinh, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh./.

Nguồn: Lê Hồng Chính – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thượng Hòa, huyện Nho Quan                                                                                                                      


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website