TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH BÌNH TỔ CHỨC HOẠT ĐÔNG NGOẠI KHÓA "CHÚNG EM VUI HỘI TRĂNG RẰM" NĂM 2019

        Ngày 11/9/2019 (Tức là ngày 13/8 năm Kỷ Hợi), trường Tiểu học Thanh Bình tổ chức hoạt động ngoại khóa “Chúng em vui hội trăng rằm” - Trung thu 2019.

       Về dự và chia vui với thầy và trò nhà trường có nhà giáo Thầy giáo Đinh Xuân Cấp - phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình; Bà Trần Thị Hoàng Lan- Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Bình, đại diện lãnh đạo địa phương; Chị Đàm Thị Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Ninh Bình; Chị Trương Thị Mai Loan - Bí thư Đoàn phường Thanh Bình.

       Về chung vui ngày hội cùng các con có Ông Tống Mạnh Cường - trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh và sự tham gia của đông đảo cha mẹ học sinh. Thông qua hoạt động, học sinh được sống trong không gian lễ hội, được tìm hiểu sự tích chú Cuội chị Hằng thông qua hoạt cảnh sinh động do chính các Thầy giáo, cô giáo dàn dựng và thể hiện. Những tràng pháo tay và nụ cười không dứt trên môi các em khi Thầy giáo Đoàn Ngọc Vĩnh (Vai Bờm) và Thầy giáo Phạm Ánh Dương (vai Cuội) xuất hiện. Đúng là “Vui như Tết”!

       Cũng trong ngày hội Trung thu, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền hưởng ứng tháng An toàn giao thông; ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, phân loại rác thải trong nhà trường,…Những lời ca tiếng hát, những điệu nhảy tưng bừng của các em học sinh đã thấy rõ niềm vui và phấn khởi của các em trong ngày hội. Đặc biệt, màn múa lân của các anh trong tổ chức Đoàn thanh niên đã thu hút những ánh mắt tò mò, sự phấn khích, ngưỡng mộ của các em thiếu nhi. Các em vô cung thích thú khi được đón nhận những phần quà trung thu từ tay các bác đại biểu về dự ngày hội. Toàn trường tưng bừng trong điệu múa hát “Chiếc đèn ông sao”, trời đã về chiều nhưng trong lòng đám trẻ vẫn cứ vang mãi câu hát của đêm hội rước đèn “Tùng dinh dinh, cắc tùng dinh dinh,…”. “Ngày hội trăng rằm 2019” là niềm vui tiếp nối sau ngày hội Khai trường của các em học sinh Tiểu học Thanh Bình. Mong rằng, các em sẽ nhớ mãi niềm vui này trong ký ức tuổi thơ tươi đẹp của mình.

Một số hình ảnh trong ngày hội

Cô giáo Trần Thị Thơ - MC trong ngày hội “Chúng em vui hội trăng rằm”


Các vị đại biểu về dự ngày hội Trung thu 2019


Các em học sinh biểu diễn văn nghệ đón Tết Trung thu
Thầy giáo Đoàn Ngọc Vĩnh (Vại) và Thầy giáo Phạm Ánh Dương (Chum)

Cuội và Bờm cùng các em đón Tết Trung thu 2019

Cô giáo Hiệu trưởng và các vị đại biểu tặng quà trung thu cho các lớp

 

Màn múa lân kết thúc “Ngày hội trăng rằm 2019”

 

Bài viết liên quan