A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Sơn Thành tổ chức ngày hội “Giao lưu Tiếng Việt”.

Trường Tiểu học Sơn Thành tổ chức ngày hội “Giao lưu Tiếng Việt”.

Chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Tiểu học Sơn Thành đã tổ chức rất nhiều các hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: văn nghệ, TDTT, báo tường, trang trí và sử dụng không gian lớp học, vở sạch chữ đẹp, võ dân tộc, múa sân trường,...Một trong những hoạt động nổi bật đó là ngày hội “Giao lưu Tiếng Việt”.

Ngày hội “Giao lưu Tiếng Việt” được tổ chức vào chiều ngày 16/11/2017, với sự tham gia của đại diện Phòng Giáo dục, hội đồng đội huyện, cán bộ xã, hội khuyến học, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường.

Không khí buổi lễ thật nhộn nhịp

Cha mẹ học sinh tham gia ngày hội cùng con

 

Ngày hội đã thu hút 254 học sinh toàn trường tham gia chia thành 2 đội: Đội Họa Mi và đội Vàng Anh. Đội Họa Mi gồm các tập thể lớp: 1A, 2A,3A,4B,5A; Đội Vàng Anh gồm: 1B,2B,3B,4A,5B. Ngày hội “Giao lưu Tiếng Việt” với 3 nội dung chính: Màn chào hỏi; giao lưu kiến thức Tiếng Việt và giao lưu năng khiếu giữa 2 đội.

         Thật đặc sắc, màn chào hỏi của 2 đội thể hiện sự chuẩn bị chu đáo trang phục, đạo cụ, âm thanh, hình ảnh phong phú. Các em đã mạnh dạn, tự tin thể hiện tốt khả năng sử dụng Tiếng Việt để giới thiệu về bản thân, mái trường, thầy cô, nét văn hóa đẹp đẽ của địa phương của dân tộc thông qua ngôn ngữ Tiếng Việt. Kết thúc màn chào hỏi giải A thuộc về 2 đội, với những tràng pháo tay cổ vũ thật nồng nhiệt.

    

Cô và trò cùng song ca bài “ Thương ca Tiếng Việt” 

Màn chào hỏi đặc sắc của đội Họa Mi

            Phần gay cấn, hồi hộp nhất là phần Giao lưu kiến thức Tiếng Việt ở từng khối lớp: từ lớp 1 đến lớp 5. Mỗi khối lớp, tất cả các học sinh tham gia trả lời gói câu hỏi gồm 6 câu về kiến thức Tiếng Việt từ dễ đến khó. Học sinh trả lời được đúng tất cả các câu hỏi sẽ được vinh danh là Trạng Nguyên Tiếng Việt của khối đó và nhận thưởng. Mỗi bài tập, mỗi câu thành ngữ, tục ngữ, ca dao đều thể hiện lời tri ân đối với thầy cô. Thông qua các bài tập, các em được ôn tập, củng cố về kiến thức Tiếng Việt đồng thời các năng lực, phẩm chất được phát triển tốt hơn. 

Các em học sinh khối 1 giao lưu kiến thức Tiếng Việt 

Các em học sinh khối 3 giao lưu kiến thức Tiếng Việt

  

Các em hào hứng, phấn khởi tham gia, mỗi khối lớp có rất nhiều học sinh được vinh danh, tiêu biểu như các em khối 2, khối 3, khối 5.

 

Cô giáo Đinh Thị Lan Anh chuyên viên Phòng Giáo dục trao thưởng cho các em Trạng nguyên Tiếng Việt khối 1

Anh Bùi Xuân Mạnh PCT Hội đồng đội huyện và bác Nguyễn Văn Tuất

trưởng ban văn hoá xã trao thưởng cho các em Trạng nguyên Tiếng Việt khối 3

 

Giao lưu tài năng thông qua ngôn ngữ Tiếng Việt là phần được các vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh chờ đợi nhiều nhất. Tiểu phẩm “Điều em muốn nói” của đội Hoạ Mi đã thể hiện được thông điệp các em muốn nhắn gửi tới cha mẹ, thầy cô và cả xã hội cần quan tâm tới việc học tập của các em. Qua tiểu phẩm, các em đã nâng cao các năng lực, phẩm chất như kĩ năng hợp tác nhóm, kĩ năng sắm vai, xử lý tình huống,...; phẩm chất đoàn kết, yêu thương,...Các em thể hiện vai diễn qua hành động, lời nói, cử chỉ, điệu bộ, trang phục thật hấp dẫn.

 

 

 

Cảnh gia đình nhà Hoa trong tiểu phẩm “Điều em muốn nói” của Đội Hoạ Mi 

Học sinh trong vai diễn cô giáo đến thăm gia đình học sinh.

 

Đội Vàng Anh thể hiện nét đặc sắc riêng với chủ điểm: “Tiếng Việt với non nước Việt Nam”. Hình ảnh quê hương, đất nước Việt Nam hiện ra dưới bàn tay khéo léo của các em đã tạo ra tác phẩm mĩ thuật thật kì diệu. Các em vừa được vẽ theo nhạc, hát múa phụ hoạ. Thông qua các hình ảnh vừa vẽ các em rất tự tin thể hiện những hiểu biết, cảm nhận của mình, nói được những câu văn, đoạn văn giàu hình ảnh về Bác Hồ, thầy cô, mái trường, quê hương, đất nước,... Qua đó, củng cố rèn luyện cho các em về kiến thức Tiếng Việt, lịch sử, địa lý, giáo dục các em lòng yêu mến và tự hào về quê hương đất nước và là người con của dân tộc Việt Nam.

 

Đội Vàng Anh thể hiện phần năng khiếu với chủ đề “ Tiếng Việt với non nước Việt Nam?”. 

 

Học sinh cảm nhận về vẻ đẹp của đất nước Việt Nam qua hình ảnh bức tranh.

 

Khép lại ngày hội “Giao lưu Tiếng Việt” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, cả sân trường cùng sôi động với màn đồng diễn múa với giai điệu bài hát “Việt Nam ơi”.

         Hoạt động ngày hội “Giao lưu Tiếng Việt” tại trường Tiểu học Sơn Thành là hoạt động bổ ích và sáng tạo làm cho mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh,... càng hiểu hơn vẻ đẹp trong sáng được cất lên từ tâm hồn của người Việt đó là ngôn ngữ “Tiếng Việt”. Giữ gìn, bảo tồn, phát triển ngôn ngữ, mở rộng môi trường giao tiếp, khuyến khích các em học sinh yêu thích Tiếng Việt, giúp các em mạnh dạn, tự tin, làm cho môi trường giao lưu Tiếng Việt thực sự trở thành “Ngày hội” đó cũng thay lời “Tri ân” đến với mỗi thầy cô!

Nguyễn Thị Lan- PHT- TH Sơn Thành thực hiện


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 71