A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THÀNH TỔ CHỨC HỘI THI “GIÁO VIÊN DẠY GIỎI” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, thi đua chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp và kỷ niệm ngày Bác Hồ gửi lá thư cuối cùng cho nghành giáo dục, cũng như chào mừng 70 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Tiểu học Sơn Thành phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong giáo viên và học sinh thông qua Hội giảng và Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường.

Sáng ngày 12/10/2020, trong không khí vui tươi, phấn khởi, Trường Tiểu học Sơn Thành khai mạc Hội thi “ Giáo viên dạy giỏi” cấp trường năm học 2020-2021.

Mở đầu buổi lễ cô giáo Đặng Thị Minh Nguyệt - Hiệu trưởng nhà trường - khai mạc Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường và phát động phong trào thi đua năm học 2020-2021.

Cô giáo Đặng Thị Minh Nguyệt khai mạc Hội thi

Tiếp theo chương trình lễ khai mạc, cô giáo Nguyễn Thị Lan - Phó hiệu trưởng nhà trường - triển khai kế hoạch  Hội thi “Giáo viên dạy giỏi ” cấp trường, năm học 2020-2021, với mục đích tôn vinh và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, khuyến khích giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo, hoàn thiện bản thân, nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, thực hiện Chương trình GDPT2018.

Thực hiện theo Thông tư số 22/2019/TT-BGD ĐT  ngày 20/12/2019 của Bộ GD&ĐT Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông. Năm học 2020-2021, Trrường Tiểu học Sơn Thành có 07 giáo viên đủ điều kiện tham gia hội thi. Trong đó có 05 giáo viên văn hóa và 02 giáo viên chuyên (Tiếng Anh, Giáo dục thể chất). Theo kế hoạch, mỗi giáo viên thực hành dạy 01 tiết toán hoặc Tiếng Việt hoặc môn chuyên tại lớp giảng dạy với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó và thuyết trình 01 biện pháp giáo dục học sinh trong công tác giảng dạy hoặc chủ nhiệm lớp trong thòi gian không quá 30 phút.

Cô giáo Nguyễn Thị Lan triển khai kế hoạch Hội thi

Hưởng ứng Hội thi với tinh thần và ý chí quyết tâm cao, cô giáo Nguyễn Thị Hồng thay mặt các thầy, cô giáo trong nhà trường bày tỏ tâm huyết, sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu xây dựng những tiết dạy giỏi, những bài học hay.

Sau lễ khai mạc, Ban giám khảo và toàn thể giáo viên nhà trường dự giờ lớp 1A tiết Tiếng Việt (bài 28: t, th) do cô giáo Nguyễn Thị Hồng dạy và dự giờ lớp 4B tiết Tiếng Việt bài 6A: Dũng cảm nhận lỗi (tiết 1) do cô giáo Phạm Thị Thu Hà thực hiện.

Các tiết học diễn ra rất sôi nổi, học sinh hứng thú học tập, đặc biệt là các em lớp 1 mặc dù mới học được 5 tuần nhưng các em đã mạnh dạn, tích cực học tập, tốc độ đọc khá tốt, phát âm chuẩn, trả lời câu hỏi rõ ràng.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng đưa hình ảnh giải nghĩa từ

Học sinh dắt bảng âm và từ

Học sinh chia sẻ bài học

Tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Hồng

Trong tiết học Tiếng Việt của lớp 4B, các em tổ chức hoạt động nhóm tích cực, mạnh dạn, tự tin, giao lưu, chia sẻ trước lớp. Học sinh nắm chắc kiến thức trong bài học và vận dụng bài học vào cuộc sống tốt khi các em chia sẻ bản thân đã từng có lỗi, dám nhận lỗi và xin lỗi.

Cô giáo Phạm Thị Thu Hà đọc mẫu bài

Học sinh trao đổi nhóm đôi sôi nổi

Học sinh chia sẻ bài học

Song song với phần thi thực hành các tiết dạy là phần thi thuyết trình trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy hoặc chủ nhiệm của giáo viên. Chiều ngày 13/10/2020, tại Phòng học Tiếng Anh bài thuyết trình “Biện pháp nâng cao chất lượng dạy học từ vựng Tiếng Anh cho học sinh lớp 3” do cô giáo Dương Thị Thanh Huyền trình bày đã gây ấn tượng sâu sắc cho Ban giám khảo.

Đặc biệt, trong Hội thi lần này, duy nhất có 01 thầy giáo tham dự - thầy Trần Hữu Phước - dạy môn Giáo dục thể chất, thầy đã gây bất ngờ cho Ban giám khảo bởi lối thuyết trình gắn gọn, súc tích nhưng sâu sắc đã nêu bật được hiệu quả của việc sử dụng đồ dùng trực quan và ngôn ngữ cơ thể trong việc giảng dạy học sinh ở môn Giáo dục thể chất.

Mặc dù mới chỉ là bắt đầu, song Hội thi “ Giáo viên dạy giỏi” Trường Tiểu học Sơn Thành đã hứa hẹn nhiều thành công tốt đẹp, mở ra những hy vọng mới, lựa chọn được những gương mặt xuất sắc, tiêu biểu tham dự Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp Tiểu học huyện Nho Quan./.

Nhóm truyền thông Trường TH Sơn Thành thực hiện.

Tác giả: tranphuoc