Lễ kết nạp Đội viên mới - Mầu khăn quàng thắm mãi vai em!

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018, được sự nhất trí của Hội đồng đội huyện Nho Quan, BGH nhà trường, ngày 16-3-2018, Liên đội Trường Tiểu học Sơn Thành đã tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới cho 31 em nhi đồng khối 3 vào tổ chức của Đội TNTP Hồ Chí Minh, tại khuôn viên Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Sơn Thành, trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Lễ kết nạp Đội viên mới - Mầu khăn quàng thắm mãi vai em!

Về dự lễ kết nạp Đội viên có cô Đình Thị Minh Huyền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Chị Bùi Thị Hoa Mai-Phó Bí thư đoàn xã Sơn Thành, giáo viên chủ nhiệm khối 3-4. Ban chỉ huy liên đội và 31 em nhi đồng tiêu biểu của khối lớp 3.

Cô Đinh thị Minh Huyền – HT nhà trường dự Lễ kết nạp Đội viên

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ của Đội. Sau khi chị Tổng phụ trách đọc quyết định kết nạp Đội viên mới của Hội đồng Đội xã Sơn Thành và danh sách các em nhi đồng được kết nạp vào tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Em Trần Thị Bảo Ánh lớp 3A vinh dự được thay mặt cho 31 bạn đội viên mới lên đọc lời hứa của người đội viên.

Em Trần Thị Bảo Ánh đọc lời hứa Đội viên – Đội viên đồng thanh Xin hứa!

Các em được chị Tổng phụ trách, chị Phó bí thư Đoàn xã trao và đặt những chiếc khăn thắm hồng lên vai. Và từ giờ phút này các em đã trở thành những đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Các đội viên tiêu biểu vinh dự được

Chị TPT và chị PBT Đoàn xã trao khăn quàng.

Chị TPT Đội hướng dẫn các em Đội viên thắt – tháo khăn quàng đỏ

và chào kiểu Đội viên

Các em Đội viên được cô hiệu trưởng động viên bảo ban ân cần như tiếp tiếp thêm nguồn sức mạnh để các em vững bước trên con đường học tập và làm theo lí tưởng cách mạng của Đội, của Đoàn và Bác Hò muôn vàn kính yêu.

Buổi lễ kết nạp đội viên mới của Liên đội trường TH Sơn Thành đã diễn ra trong rộn vang tiếng hát, tiếng vỗ tay của các bạn học sinh. Có thể nói được vào Đội TNTP Hồ Chí Minh, được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là niềm mơ ước của tất cả các bạn nhi đồng. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm, khuôn mặt các em hôm nay thật rạng rỡ. Với những đóa hoa tươi thắm các em dâng lên các Anh - những liệt sĩ đã ngã xuống để hôm nay các em được bình yên, được đến trường và cất vang tiếng hát “Việt Nam ơi!”

Chúc mừng các em !Mong các em sẽ không ngừng phấn đấu chăm ngoan, học giỏi để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh!

Bài Mầu Thị Khuyên, ảnh Nguyễn Thị Lành