Hoạt động “Tết ấm áp – Xuân yêu thương” của Trường Tiểu học Sơn Thành

Trong bầu không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, trong hơi thở ấm áp tình người, tình yêu thương. Không khí mùa xuân đang rộn ràng trên những nẻo đường, góc xóm và khắp nơi mọi người đang hân hoan chuẩn bị đón chào xuân mới 2019. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mong muốn mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái tết thật ý nghĩa, góp phần đem niềm vui đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, bằng những hành động cụ thể với thông điệp sẻ chia, trường Tiểu học Sơn Thành đã tổ chức vận động quyên góp, ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng cuộc vận động, CBGVNV nhà trường đã chung tay quyên góp, lãnh đạo chính quyền địa phương đã trích quỹ An sinh xã hội ủng hộ. Đoàn xã Sơn Thành và nhà hảo tâm Nguyễn Văn Cường phụ huynh học sinh lớp 3B đã tài trợ. Tổng số tiền ủng hộ được 4.190.000 đồng được chuyển thành 33 phần quà tết. Để gửi số quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngày 01/02/2019, nhà trường đã tổ chức chương trình “ Tết ấm áp – Xuân yêu thương”.

Tham dự chương trình có ông Vũ Chinh Tuyết – Phó Chủ tịch UBND xã, các anh chị đại diện cho Ban chấp hành đoàn xã, trưởng ban đại diện phụ huynh học sinh các lớp cùng đông đảo các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh toàn trường.

Các vị đại biểu tham dự chương trình

Hình ảnh buổi trao quà

Mở đầu chương trình, cô giáo Đặng Thị Minh Nguyệt – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc ta nói chung và của trường TH Sơn Thành nói riêng, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ nhà trường tổ chức thành công chương trình “ Tết ấm áp – Xuân yêu thương”.

Cô Đặng Thị Minh Nguyệt- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc

Đặc biệt nhất là bộ sưu tập: "Sắc màu Xuân" được trình diễn bởi các siêu mẫu nhí đến từ câu lạc bộ TDTT, Erobic của nhà trường trình diễn, mang đến một không khí sôi động, hào hứng.

Các siêu mẫu nhí trình diễn thời trang

Tại buổi trao quà, nhà trường đã trao 03 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 30 phần quà cho các em học sinh nghèo. Các em học sinh vui tươi, phấn khởi đón nhận những món quà đầy ý nghĩa, khuôn mặt các em tràn ngập niềm vui, hạnh phúc.

Ông Vũ Chinh Tuyết và cô Đặng Thị Minh Nguyệt trao quà cho học sinh

Lãnh đạo xã, phụ huynh, cán bộ, giáo viên chụp ảnh lưu niệm cùng các em

Chương trình “ Tết ấm áp – Xuân yêu thương” là một hoạt động ý nghĩa thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, giáo dục các em học sinh tinh thần giúp đỡ, sẻ chia trái tim đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh. Những món quà tết là nguồn động viên, tiếp sức cho các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục cắp sách tới trường, để một mùa xuân thêm yêu thương, cuộc đời thêm ý nghĩa giúp các em vươn lên trong cuộc sống trở thành người tốt, có tâm, đức, tài góp phần xây dựng quê hương, đất nước đẹp giàu./.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Lan - Trần Hữu Phước

Tác giả: tranphuoc