A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THÀNH TỔ CHỨC HỘI THI TÀI NĂNG TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 – 2021

Công văn số 60/PGDĐT ngày 08 tháng 10 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Nho quan về việc tham gia giao lưu tài năng Tiếng Anh cấp Huyện năm học 2020-2021.

         Căn cứ vào kế hoạch năm học, ngày 21 tháng 10  trường Tiểu học Sơn Thành đã tổ chức hội thi Olympic “Tài năng Tiếng Anh” cấp trường năm học 2020-2021

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THÀNH TỔ CHỨC HỘI THI TÀI NĂNG TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC 2020 – 2021

Căn cứ Công văn số 60/PGDĐT ngày 08 tháng 10 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Nho quan về việc tham gia giao lưu tài năng Tiếng Anh cấp Huyện năm học 2020-2021.

Căn cứ vào kế hoạch năm học, ngày 21 tháng 10  trường Tiểu học Sơn Thành đã tổ chức hội thi Olympic “Tài năng Tiếng Anh” cấp trường năm học 2020-2021.

Về dự hội thi : ĐặngThị Minh Nguyệt – Hiệu trưởng nhà trường, cô NguyễnThịLan – Phó hiệu trưởng nhà trường, Cô Dương Thị Thanh  Huyền – Giáo viên tiếng Anh cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do các bạn học sinh toàn trường biểu diễn.

Phát biểu khai mạc, cô giáo ĐặngThị Minh Nguyệt -  Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các em học sinh đã có mặt tại Hội thi. Cô khẳng định: Hội thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” là một hoạt động vô cùng ý nghĩa với các em học sinh; tạo điều kiện cho các em giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; thể hiện được các kỹ năng nghe, nói đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu Tiếng Anh để tiếp tục bồi dưỡng cho các em . Hội thi còn thúc đẩy và lan tỏa phong trào học tập Tiếng Anh. Khuyến khích các cơ sở giáo dục, tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học môn Tiếng Anh.

Phát biểu khai mạc, cô giáo Đặng Thị Minh Nguyệt -  Hiệu trưởng nhà trường

 Qua vòng thi thứ nhất giáo viên đã lựa chọn được 6 em học sinh của khối 5 để tham dự  hội thi Đây là những học sinh xuất sắc được chọn từ  các cuộc thi IOE trên mạng Internet. Olympic “ Tài năng Tiếng Anh vòng 1” là sự tiếp nối và bổ sung của cuộc thi IOE, bởi với IOE các em chưa thể hiện được khả năng nói - một trong 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) rất quan trọng trong học tập môn Tiếng Anh:

+ Phần 1: (Học sinh xem các video và thực hiện các yêu cầu với chủ đề và tình huống phù hợp với chương trình -  Chọn đáp án đúng, viết câu trả lời cho câu hỏi, tìm từ khác loại, điền từ...)    

Học sinh tham gia thi phần 1

+ Phần 2: Học sinh sẽ tham gia hùng biện với các chủ đề trong chương trình Tiếng Anh cấp Tiểu học và trả lời các câu hỏi của BGK.

Hội thi đã diễn ra sôi nổi và cuốn hút các em theo từng phần thi, đặc biệt với phần thi hùng biện “khẳng định mình” của 6 học sinh. Chỉ có 5 phút để trình bày theo chủ đề đã được bốc thăm nhưng các em rất tự tin thể hiện tài năng Tiếng Anh của mình và thuyết phục được Ban giám khảo cùng tất cả mọi người tham dự:

   Các em học sinh tham gia thi hung biện (Phần 2)

Các em học sinh trong toàn trường được thỏa sức giao lưu Tiếng Anh thông qua những hoạt động đa dạng và phong phú. Các em rất hào hứng thể hiện khả năng nghe, nói Tiếng Anh của mình bằng việc tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi.

Học sinh tham gia giới thiệu về bản than bằng tiếng Anh

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích cho các em. Tất cả các em đã rất vui mừng, phấn khởi khi những nỗ lực của bản thân đã được ghi nhận.

Ban tổ chức, ban giám khảo căn cứ và kết quả thi của HS, xét các giải như sau:

01 giải nhất

          01 giải nhì

02 giải ba

02 KK

HS đạt giải được nhà trường khen thưởng và được đăng ký với PGD&ĐT, 01 học sinh đạt giải nhất (em Phạm Minh Hiếu) tiếp tục ôn luyện để  tham gia giao lưuTài năng Tiếng Anh cấp Huyện.

Cô Đặng Thị Minh Nguyệt – Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các em

Có thể nói Hội thi Olympic “Tài năng Tiếng Anh” là một sân chơi lý thú, bổ ích, hấp dẫn và thiết thực được các em học sinh mong chờ hàng năm; nơi các em được giao lưu, học hỏi, đọ tài vốn tiếng Anh cùng bạn bè cũng như những trải nghiệm thực tế bằng Tiếng Anh. Hội thi đã thành công và để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với các  quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường!

 

                                                          Nhóm truyền thông trường Tiểu học Sơn Thành


Tác giả: tranphuoc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 04 : 1.234