SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG: "PHƯƠNG PHÁP DẠY GIÁO DỤC LỐI SỐNG LỚP 1".

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2018 – 2019, Trường Tiểu Học Sơn Thành phối hợp với Trường Tiểu Học Sơn Lai tổ chức Sinh hoạt chuyên môn liên trường về phương pháp Giáo dục lối sống lớp 1.

Ngày 22/3/2019 tại Trường Tiểu học Sơn Thành, buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường đông đủ cán bộ giáo viên của hai trường tham dự.

Đầu tiên Nguyễn Thị Lan Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Thành nêu mục tiêu, yêu cầu, nội dung của buổi Sinh hoạt chuyên môn liên trường về phương pháp dạy học môn Giáo dục lối sống lớp 1.

Các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên hai trường đến thăm và dự giờ tiết Giáo dục lối sống lớp 1, bài “ Ngồi sau xe máy” tại lớp 1A cô Nguyễn Thị Hồng và lớp 1B cô Ngô Thị Nga thực hiện.

Tiết học diễn ra rất sôi nổi, học sinh hứng thú học tập, hoạt động nhóm tích cực mạnh dạn tự tin, chia sẻ trước lớp. Các em được học cách đội mũ bảo hiểm, cách ngồi sau xe máy và cách xử lý các tình huống khi ngồi sau xe máy.

Không những các em được học tập trong lớp mà các em còn được ra sân trường thực hành đội mũ bảo hiểm, ngồi sau xe máy, các em học tập rất sôi nổi và hứng thú học sinh mạnh dạn, tự tin lên thực hành. Học sinh đã thực hiện đúng quy trình đội mũ bảo hiểm, ngồi sau xe máy an toàn, tự tin thể hiện các kĩ năng đã học.

Sau khi dự giờ cán bộ quản lý và giáo viên của hai trường đã trao đổi, chia sẻ rất sôi nổi cùng nhau rút kinh nghiệm về tiết dạy. Tiết dạy được đánh giá thành công, giáo viên chuẩn bị bài chu đáo, học sinh tích cực hoạt động, sôi nổi học tập, sự hợp tác giữa giáo viên và học sinh nhịp nhàng. Học sinh mạnh dạn tự tin thực hành, xử lý tình, các em được rèn kỹ năng đội mũ bảo hiểm và ngồi sau xe máy an toàn.

Qua buổi Sinh hoạt chuyên môn liên trường cán bộ quản lý và giáo viên của hai trường đã nắm chắc được phương pháp dạy học môn giáo dục lối sống lớp 1. Từng đồng chí sẽ vận dụng linh hoạt trong quá trình giảng dạy. Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường đã tạo ra những hiệu ứng tích cực, thúc đẩy phong trào thi đua, sáng tạo, cải tiến phương pháp giảng dạy đồng thời giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm giảng dạy từ đồng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục học sinh đặc biệt là môn giáo dục lối sống lớp 1.

Nhóm truyền thông Trường TH Sơn Thành thực hiện

Tác giả: tranphuoc