CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THÀNH SẴN SÀNG THỰC HIỆN CTGDPT 2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, chiều ngày 9 tháng 10 năm 2019, trường Tiểu học Sơn Thành đã tổ chức Bồi dưỡng giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trong buổi bồi dưỡng, các đồng chí giáo viên làm việc theo nhóm, trao đổi, nghiên cứu chương trình tổng thể, chương trình GDPT cấp tiểu học.

Các thầy cô giáo đã nắm được về sự khác biệt cơ bản của chương trình GDPT mới so với chương trình cũ về mục tiêu, quan điểm, kế hoạch giáo dục, các môn học và thời lượng giáo dục, phương pháp giáo dục học sinh,… Đồng thời trong buổi bồi dưỡng, các đồng chí giáo viên cũng trao đổi những băn khoăn, khó khăn khi chuẩn bị thực hiện CTGDPT 2018. Cô giáo Nguyễn Thị Lan – Phó hiệu trưởng – đã giải đáp những băn khoăn, vướng mắc, hướng dẫn giáo viên một số nội dung cơ bản và những giải pháp trong năm học 2019-2020 để chuẩn bị thực hiện chương trình mới đặc biệt chia sẻ cùng giáo viên phương pháp dạy học phát triển năng lực học sinh Tiểu học.

Khẳng định quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Sơn Thành sẵn sàng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, trong buổi lễ phát động Hội học hội giảng, thầy trò nhà trường đã thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh qua từng tiết dạy, từng hoạt động giáo dục, phối kết hợp giữa phụ huynh, cộng đồng tham gia học tập, giáo dục cùng nhà trường.

Buổi bồi dưỡng giáo viên thực hiện chương trình 2018 là tiền đề và còn tiếp tục nhiều chuyên đề bồi dưỡng giáo viên theo từng môn học, từng hoạt động giáo dục từ nay cho đến khi thực hiện CTGDPT 2018 trong năm 2020-2021.

Mặc dù còn nhiều khó khăn về đội ngũ, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, song cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Sơn Thành quyết tâm tự học, tự bồi dưỡng, cùng nhau đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn sẵn sàng thực hiện CTGDPT 2018. Sau đây là một số hình ảnh:

Đ/c Đặng Thị Minh Nguyệt - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu chỉ đạo trong buổi bồi dưỡng.

Đ/c Đinh Thị Thu Hà - Tổ trưởng tổ 1,2,3 - chia sẻ sau khi nghiên cứu.

Đ/c Ngô Thị Nga - Giáo viên - phát biểu ý kiến, chia sẻ thảo luận.

Đ/c Lê Mai Soan - Giáo viên - phát biểu ý kiến, chia sẻ thảo luận.

Đ/c Nguyễn Thị Lan - Hiệu phó chuyên môn - chia sẻ, giải đáp các vướng mắc cho giáo viên.

Đ/c Nguyễn Thị Lan - Hiệu phó chuyên môn - giới thiệu sách giáo khoa môn Tin học và Công nghệ.

Tác giả: tranphuoc