Giới thiệu
Hoạt động
Tài nguyên
Sứ mạng và mục tiêu phát triển

Sứ mạng của Trường THPT Ninh Bình Bạc Liêu là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học  và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực giáo dục đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

VĂN BẢN MỚI
Ngày ban hành:
10/08/2020
Ngày hiệu lực:
Trạng thái:
Đã có hiệu lực
DIỄN ĐÀN THANH NIÊN LÀM THEO LỜI BÁC (06/12/2017)

  •  

 

 
Đoàn trường THPT Tạ Uyên
CHÚT NHỚ VỀ DIỄN ĐÀN THANH NIÊN LÀM THEO LỜI BÁC

 

Tôi còn nhớ nhà thơ Vũ Cao từng viết :

Thời gian qua kẽ tay

làm khô những chiếc lá

Tưởng như thời gian trôi chảy rất nhẹ, yếu ớt…vậy mà, thời gian qua đi, những chiếc lá khô héo rụng dần, kỉ niệm của đời người rồi cũng rơi vào quên lãng, vô tăm tích...Và tôi nhận ra rằng có những kỉ niệm thân quen rồi cũng sẽ chìm trong đáy thời gian không cùng, thế nhưng cũng có những giây phút trở thành kỉ niệm máu thịt tồn tại mãi mãi không bao giờ xóa nhòa trong tâm trí ta…Diễn đàn Thanh Niên làm theo lời Bác đã đi qua nhưng trong tôi vẫn vẹn nguyên bầu không khí của tuổi trẻ với những hình ảnh, những âm thanh rộn ràng, sôi nổi, những bài học bổ ích, lí thú…

Trong khoảng thời gian không dài, nhưng những gì diễn đàn mang lại  quả thật không nhỏ. Phần kịch mở màn, thầy trò được thể hiện tài năng thiên phú, khán giả cũng được mãn nhãn, thỏa thuê trong sự hòa quyện hài kịch và những bài học về văn hóa ứng xử.

 Phần tọa đàm đặc sắc với sự hiện diện của những khách mời, không thể không nhắc tới đó là bác Bùi Xuân Lâm- ……Những chia sẻ của bác cũng là những tâm sự, nỗi niềm trưn trở của biết bao nhà giáo có tâm huyết với sự nghiệp trồng người, trước lối ứng xử có phần thiếu văn hóa hiện nay của một bộ phận không nhỏ thanh niên, học sinh.

Phần hái hoa dân chủ sôi nổi với những câu hỏi lí thú đặt ra những bài học sâu sắc cho cách ứng xử của học sinh trong mọi mối quan hệ gia đình nhà trường và ngoài xã hội. Sân trường THPT Tạ Uyên như mang một diện mạo mới, một sức sống mới với cờ, với hoa rợp trời; với những tràng pháo tay, với những tiếng cười rộn rã, với sự lắng sâu của những bài học…

…Có lẽ không có ngôn từ nào nói hết được những cảm xúc trong lòng mỗi chúng ta lúc đó, cũng chẳng có lời khen nào đủ để tán thưởng cho những cố gắng của học sinh chúng ta !..

YM 2m 

          Vì vậy, tôi cho rằng - với sự thành công rực rỡ – Diễn đàn đã khơi dậy và phát huy mạnh mẽ sức trẻ, nhiệt huyết, sáng tạo…từ đó mỗi học sinh sẽ tự nhận thức sâu sắc ý nghĩa của lối ứng xử có văn hóa và ứng xử có văn hóa để xã hội của chúng ta ngày càng văn minh hơn, tốt đẹp hơn. Tôi tin rằng, sau diễn đàn tuổi trẻ trường THPT Tạ Uyên sẽ có thêm thật nhiều con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với sự kì vọng, tâm huyết của thầy cô, gia đình và cả xã hội.

 

 BTV ĐOÀN TRƯỜNG

Thông báo
Văn Bản

Bản quyền © Trường THPT Tạ Uyên