TRƯỜNG TIỂU HỌC NINH THẮNG VỚI TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

     Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 02/7/2014 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”  với mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng thông qua xây dựng và triển khai các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập”, góp phần xây dựng xã hội học tập;

     Thực hiện Công văn số 1203/SGDĐT-GDTX ngày 16/9/2019 của Sở GD&ĐT Ninh Bình và Công văn số 361/PGDĐT-GDTX ngày 17/9/2019 của Phòng GD&ĐT Hoa Lư về  việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019,

     Sáng ngày 07/10/2019, trong tiết sinh hoạt chính trị đầu tuần, trường TH Ninh Thắng đã tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề "Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất".

     Dự buổi phát động có các đồng chí đại diện Trung tâm Học tập cộng đồng xã Ninh Thắng, Hội Khuyến học, Cựu giáo chức, Hội phụ nữ, cha mẹ học sinh cùng cán bộ, giáo viên và 346 em học sinh có mặt đông đủ.

                    

     Đồng chí Lê Thị Thu Thủy - Phó HT, CTCĐ lên phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, bài phát động đã nêu rõ mục tiêu và những hoạt động thiết thực thể hiện việc hưởng ứng học tập suốt đời trong nhà trường và tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân nhằm "Xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập và  đào tạo";

  

     Sau buổi phát động là các hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào của giáo viên và học sinh nhà trường.

     Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh - Phó HT nhà trường đã lên kể nhiều mẩu chuyện về tấm gương tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người là một tấm gương sáng ngời về ý chí vượt qua khó khăn,  nỗ lực tự học và thành công.

      Để giúp học sinh yêu thích và say mê đọc sách, cô giáo Lã Thị Thu Hiền đã có bài giới thiệu sách hay của thư viện và cách đọc sách hiệu quả. Các em học sinh tích cực hưởng ứng phong trào bằng việc đọc sách, truyện trong các giờ ra chơi ở mọi nơi, mọi lúc; chia sẻ với bạn những điều hay, điều mới mà mình đọc được.
              

     Nhà trưởng chỉ đạo giáo viên và học sinh thực hiện hiệu quả mỗi tuần có một tiết đọc sách trong thời khoá biểu của các lớp.

  
 
    
       Đặc biệt, nhà trường đã tổ chức cuộc thi viết cảm nhận qua việc đọc sách được 100% các em học sinh khối 3,4,5 tích cực tham gia. Có 180 bài dự thi được các em thể hiện chân thực, sinh động và sáng tạo nói lên cảm nhận của mình sau khi đọc những cuốn sách hay.
                                    

     Nhà trường đã trao giải cho những học sinh có bài viết tiêu biểu trong cuộc thi và chọn 2 em lên chia sẻ cảm nhận trước các thầy cô giáo và các bạn.

                       
 
                                 

     Ngoài ra, nhà trường còn trao Cờ Nêu gương cho tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các lớp có nhiều thành tích trong tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2019.

 
   
 

       Bên cạnh đó, nhà trưởng còn tăng cường hiệu quả hoạt động của các thư viện lớp học và thư viện xanh, thư viện thân thiện để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và nhân dân.

            

                                               Thư viện lớp học

   

                                                                       Thư viện thân thiện

                 

                                             Thư viện xanh

 

      Phát động giáo viên và học sinh ủng hộ sách cho thư viện trường và lớp: 100% cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã tích cực ủng hộ sách cho thư viện trường, lớp được 368 cuốn. Duy trì tốt hoạt động của thư viện thân thiện - mô hình thư viện mở mà nhà trường đã xây dựng thành công đầu tiên trong toàn tỉnh.

      Kết thúc buổi phát động là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em trong Câu lạc bộ văn nghệ của nhà trường biểu diễn.

     

      Buổi phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 với chủ đề "Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất" của trường Tiểu học Ninh Thắng đã thành công tốt đẹp. Các hoạt động có ý nghĩa này đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư, cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mọi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện nhà trường, thư viện lớp học, thư viện xanh và thư viện thân thiện.

                  Người viết bài: Lê Thị Thu Thủy - Trường Tiểu học Ninh Thắng

 

 

 

 

 
Bài viết liên quan