Trường Tiểu học Ninh Phúc tổ chức "Ngày hội tuyển sinh lớp 1, năm học 2020-2021"

Thực hiện Quyết định số 4293/KH-UBND ngày 09/7/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Ninh Bình về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Ninh Bình năm học 2020-2021; Công văn số 300/PGD ngày 17/7/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2020-2021; Kế hoạch số 53/KH-THNP ngày 31/7/2020  của Trường Tiểu học Ninh Phúc.

Chiều ngày 08/8/2020, Trường Tiểu học Ninh Phúc tổ chức “Ngày hội tuyển sinh lớp 1, năm học 2020-2021” cho cha mẹ học sinh bốc thăm ngẫu nhiên học sinh vào các lớp 1 và tổ chức bốc thăm giáo viên chủ nhiệm đối với lớp 1, năm học 2020-2021.

Về dự và chỉ đạo chương trình có tổ giám sát công tác tuyển sinh Thành phố Ninh Bình: Bà Hà Thị Kim Liên – Trưởng phòng Tư pháp Thành phố; Bà Vũ Thị Thanh Thảo – Chuyên viên phòng Thanh tra; Ông Đinh Xuân Cấp – Phó Trưởng phòng GDĐT; Ông Nguyễn Tử Chung – CV Phòng GDĐT. Đại diện lãnh đạo địa phương: Ông Nguyễn Bá Khoát – Phó Bí thư thường trực Đảng Uỷ, Chủ tịch HĐND xã Ninh Phúc. Đặc biệt, Ngày hội tuyển sinh còn được đón tiếp 202 phụ huynh về dự, bốc thăm nhận lớp 1 cho con em.

Tổ giám sát công tác tuyển sinh của Thành phố

Thầy giáo Trương Quang Hiển – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khai mạc Ngày hội tuyển sinh lớp 1 năm học 2020-2021 trường Tiểu học Ninh Phúc. Hội đồng tuyển sinh nhà trường bắt đầu làm việc từ ngày 20/7/2020, xét duyệt hồ sơ và tiếp nhận 203 học sinh, trong đó có: 97 học sinh nữ; 106 học sinh nam, có 01 cặp song sinh. Nhà trường đã lựa chọn 6 cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, tâm huyết và có kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp 1.

Thầy Trương Quang Hiển – PHT hướng dẫn quy trình bốc thăm

Để đảm bảo việc bốc thăm diễn ra nghiêm túc, minh bạch, khách quan, đúng tiến độ ban tổ chức đã chuẩn bị 02 hòm phiếu: 1 hòm phiếu gồm 106 phiếu cho học sinh nam và 1 hòm phiếu gồm 97 phiếu cho học sinh nữ. Trong quá trình làm phiếu thăm có sự giám sát của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục, tổ giám sát của thành phố Ninh Bình. Sau đó phiếu thăm đã được niêm phong bảo mật.

Phụ huynh chứng kiến phiếu thăm đã được niêm phong

Phụ huynh chứng kiến niêm phong hòm đựng phiếu bắt thăm, sau đó tiến hành bắt thăm theo thứ tự ABC tên chữ cái của học sinh. Đến tên em nào, phụ huynh sẽ lên phía trên để bốc thăm, kèm theo phiếu hẹn của nhà trường. Trường hợp cha mẹ học sinh (hoặc đại diện cha mẹ học sinh) không đến dự buổi bốc thăm, nhà trường sẽ mời ông Điền Văn Thập - Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường thực hiện bốc thăm cho học sinh đó vào cuối buổi và công khai kết quả của từng học sinh. Trường hợp học sinh sinh đôi có nguyện vọng học chung một lớp phụ huynh bắt 01 thăm cho con em mình.

Phụ huynh có học sinh giới tính nam bốc thăm vào lớp cho con

Phụ huynh có học sinh giới tính nữ bốc thăm vào lớp cho con

Phụ huynh đến vị trí các bàn ghi lớp để ghi tên con em mình vào lớp 1

Sau khi bốc thăm lớp 1 được hoàn thành, nhà trường đã tổ chức cho giáo viên chủ nhiệm lớp 1 bốc thăm nhận lớp.

Kết quả bốc thăm như sau: Năm học 2020 – 2021 nhà trường tuyển sinh được 203 em học sinh lớp 1 được chia vào 6 lớp: Lớp 1A có 36 học sinh do cô Đào Thị Thanh Huệ chủ nhiệm, lớp 1B có 36 học sinh do cô Nguyễn Thị Hường chủ nhiệm, 1C có 34 học sinh do cô Trần Thị Huế chủ nhiệm, lớp 1D có 35 học sinh do cô Phạm Thị Thu Hà chủ nhiệm, 1E có 31 học sinh do cô Nguyễn Thị Thanh Tuyền chủ nhiệm, 1G có 31 học sinh do cô Vũ Thị Vân chủ nhiệm.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 1 khu A

Giáo viên chủ nhiệm lớp 1 khu B

Việc bốc thăm cho học sinh vào lớp và bốc thăm giáo viên chủ nhiệm lớp 1 năm học 2020 - 2021 là năm thứ hai đổi mới theo chỉ đạo của UBND Thành phố trong công tác tuyển sinh tại các nhà trường, tạo động lực cho các thầy cô giáo và nhà trường trong năm học mới.

Phạm Hoài Linh