TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC VỆ SINH, PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban chi ủy, Ban giám hiệu trường tiểu học Ninh Phong đã chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể trong trường tập trung vào công tác tuyên truyền, giáo dục cho toàn thể CB, GV, NV, HS và CMHS về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban chi ủy, Ban giám hiệu trường tiểu học Ninh Phong đã chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể trong trường tập trung vào công tác tuyên truyền, giáo dục cho toàn thể CB, GV, NV, HS và CMHS về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đồng thời kết hợp với trung tâm y tế dự phòng thành phố Ninh Bình, trạm y tế phường Ninh Phong tiến hành 02 đợt phun dung dịch FloraminB khử khuẩn, 01 lần phun thuốc muỗi toàn bộ các phòng học và các công trình phụ trợ trong khuôn viên trường.

Trong thời gian học sinh nghỉ phòng dịch, Ban giám hiệu nhà trường đã phân công CB, GV, NV trực tại trường theo giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu, mỗi ngày có 01 đ/c lãnh đạo, 01 nhân viên hành chính và 04 giáo viên tham gia trực. Nhiệm vụ của ca trực là tiếp nhận các thông tin phản ánh từ CMHS, phát tài liệu ôn tập tại nhà cho HS, hướng dẫn CMHS cho con học trực tuyến qua các trang website như: https://lika.edu.vn/; https://toantieuhoc.violet.vn; https://ids.bigschool.vn/gdthhatinh,... và nhận thông tin thường xuyên trên trang website của Phòng GD&ĐT thành phố.

Trong thời gian nghỉ dạy, vào chiều ngày thứ Sáu hàng tuần, toàn bộ CB, GV, NV đều tham gia lao động vệ sinh phòng học và toàn bộ khuôn viên trường.

Cũng nhằm đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch, thực hiện mục tiêu xanh hóa trường học, nhà trường đã tiến hành cải tạo các khu vườn trong khuôn viên trường để quy hoạch trồng cây ăn quả, hoa và rau xanh

KHU VƯỜN QUY HOẠCH TRỒNG CHUỐI VÀ RAU XANH

KHU VƯỜN TRỒNG CÂY ĂN QUẢ

KHU VƯỜN TRỒNG HOA VÀ RAU XANH

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch bệnh và công tác chuẩn bị mọi điều kiện cho học sinh trở lại trường học của nhà trường đã triển khai rất tốt. Khu vực phường Ninh Phong nói chung và CB, GV, NV, HS trường tiểu học Ninh Phong nói riêng không có người có biểu hiện mắc các bệnh về đường hô hấp, không có người phải theo dõi, cách ly. Mọi điều kiện để đón học sinh trở lại trường học tập, sinh hoạt đều được đảm bảo./.

Bài viết liên quan