PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP DO VIRUT CORONA GÂY RA

Thực hiện Công văn số 44/PGDĐT ngày 31/02/2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra; Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương phường Ninh Phong.

Trường tiểu học Ninh Phong đề nghị các đ/c CB, GV, NV, HS và toàn thể các bậc CMHS thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Tránh tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính. Khi cần tiếp xúc với người bệnh, phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

- Che miệng và mùi khi ho hoặc hắt hơi; tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay.

- Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

- Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng.

- Tăng cường thông khí nơi làm việc, nhà ở, trường học, cơ sở y tế,... bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

- Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

- Tăng cường sức khoẻ bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

- Nếu thấy có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời.

- Các bậc CMHS nếu thấy con em mình có biểu hiện giống bệnh viêm đường hô hấp phải lập tức thông báo cho GVCN và cơ sở y tế gần nhất.

- Trong thời gian này y/c các đc CB, GV, NV và HS cũng như CMHS khi đến trường nên mang khẩu trang y tế để đảm bảo việc phòng ngừa việc lây nhiễm các bênh do đường hô hấp gây ra.