LỄ KHÁNH THÀNH "THƯ VIỆN THÂN THIỆN"

Đối với các trường phổ thông nói chung và trường tiểu học nói riêng, việc duy trì hoạt động đọc sách tại thư viện là một việc làm thường xuyên nhưng làm thế nào để các em học sinh yêu thích thư viện, mong muốn đến tiết đọc thư viên để được đọc sách từ đó rèn luyện thói quen tự giác đọc sách mỗi ngày cho học sinh tiểu học? Để giải quyết vấn đề đó, Tổ chức Room to read VN (là Tổ chức Phi chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục cho trẻ em) đã có Chương trình Hỗ trợ Phát triển Ngôn ngữ cho HS Tiểu học thông qua việc thiết lập thư viện thân thiện và tổ chức các hoạt động khuyến đọc trong các trường tiểu học. Như chúng ta đã biết trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh, đối với một số người, sách dần mất đi vai trò truyền thống, hoạt động của TVTT sẽ là 1 trong những yếu tố giúp cân bằng lại việc tiếp nhận thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại với giá trị truyền thống trong việc đọc sách.

Sau 2 tháng chuẩn bị với tinh thần tiết kiệm, sáng tạo nhưng hiệu quả, cùng với sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT TPNB, sự hỗ trợ tư vấn của các chuyên gia tổ chức Room to read, ngày 08/11/2019 trường tiểu học Ninh Phong đã long trọng tổ chức LỄ KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN THÂN THIỆN và tổ chức chuyên đề “Tiết đọc thư viện”.

Đ/C TRẦN THỊ VÂN GIANG - BÍ THƯ CHI BỘ, HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG

CÙNG CÁC ĐẠI BIỂU CẮT BĂNG KHÁNH THÀNH THƯ VIỆN THÂN THIỆN

Về dự buổi lễ với nhà trường có các đ/c Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình, các đ/c CBQL, cán bộ thư viện của 13 trường tiểu học trong toàn thành phố, đại diện Ban thường trực hội CMHS của trường. Đặc biệt, nhà trường được đón nhận sự quan tâm hỗ trợ của đ/c Bùi Văn Phương - Phó giám đốc thư viện tỉnh Ninh Bình cùng các đ/c cán bộ nghiệp vụ của thư viện tỉnh về dự và tổ chức ngày hội đọc sách cho 482 em học sinh trong toàn trường.

CÁC EM HỌC SINH THAM GIA NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NGOÀI TRỜI DO THƯ VIỆN TỈNH TỔ CHỨC

Trong buổi lễ, thầy và trò nhà trường đã nhận được những món quà ủng hộ từ các đ/c Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, thư viện tỉnh Ninh Bình, Hội CMHS và các trường bạn - đó chính là những cuốn sách dành cho lứa tuổi tiểu học, một tài sản vô giá của các thư viện nhà trường.

Cũng trong buổi lễ, bộ phận chuyên môn nhà trường đã lồng ghép chuyên đề tổ chức "Tiết đọc thư viện" tại Thư viện thân thiện.

CÔ GIÁO BÙI THỊ NỤ VÀ CÁC EM HỌC SINH LỚP 1D THỰC HIỆN TIẾT "ĐỌC TO NGHE CHUNG - BỮA TỐI CỦA SÓI"

Buổi lễ cắt băng khánh thành Thư viện thân thiện đã thực sự là một ngày hội lớn đối với các em học sinh - Ngày hội đọc sách.

TIẾT MỤC VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG CỦA BUỔI LỄ