ĐẢM BẢO CÁC ĐIỀU KIỆN AN TOÀN ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ DỊCH

Thực hiện Công văn số 182/PGDĐT của Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình ngày 24/4/2020 về việc đảm bảo các điều kiện an toàn và cho học sinh đi học trở lại, trường tiểu học Ninh Phong đã phối hợp với trạm y tế phường Ninh Phong tiến hành phun FloraminB khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường bao gồm các phòng học, phòng chức năng, lan can, tay vịn cầu thang, khu bếp ăn bán trú, nhà vệ sinh, lán xe và hệ thống ghế đá trên sân trường.

Ngày 03/5/2020 cùng với sự hỗ trợ của một số CMHS, toàn thể CB, GV, NV đã tiến hành tổng dọn vệ sinh toàn bộ khu trường, sắp xếp hệ thống bàn ghế, trang thiết bị, dụng cụ học tập đảm bảo cho học sinh 19 lớp (sau khi tách mỗi khối thêm 01 lớp) đủ các điều kiện học tập kể từ ngày 04/5/2020.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường ngoài công tác tuyên truyền tới CMHS những khuyến cáo của cơ quan y tế, ngày 04/5/2020 nhà trường chỉ đón học sinh tại cổng chính từ 06h15' để đảm bảo 100% học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường.

Với sự hỗ trợ của các đ/c đoàn viên thanh niên và nhân viên trạm y tế phường Ninh Phong, CB, GV, NV và sinh viên thực tập của trường đã thực hiện tốt kịch bản đón học sinh trở lại học tập sau kỳ nghỉ phòng dịch. Toàn bộ các em học sinh được đón từ đường Lý Nhân Tông và được hướng dẫn xếp thành 2 hàng, mỗi học sinh đứng cách nhau 1m, mỗi hàng cách nhau 3m. Các em HS đi xe đạp dắt xe đi giữa 2 hàng. Trước cổng trường được bố trí 03 máy đo thân nhiệt, phía trong cổng trường được bố trí 05 dãy bàn cho HS 5 khối lớp rửa tay sát khuẩn dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo. Sau khi thực hiện việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay các em học sinh được sinh viên thực tập sư phạm dẫn về từng lớp và hướng dẫn ngồi vào vị trí theo sơ đồ của giáo viên chủ nhiệm.

Sau 03 ngày thực hiện việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào trường, đến nay đảm bảo 100% số học sinh đến trường đều có thân nhiệt dưới  37 độ C. Thống kê sĩ số hàng ngày (Ngày 04/5: vắng 08 em; ngày 05/5: vắng 04 em; ngày 06/5: vắng 02 em đều có lý do) cho thấy CMHS đã nắm bắt rất tốt các nội dung tuyên truyền phòng dịch của nhà trường cũng như các phương tiện thông tin đại chúng.

Trước mắt, nhà trường sẽ duy trì việc đo thân nhiệt và hướng dẫn sát khuẩn tay trước khi vào trường cho 100% học sinh đến hết tuần học đầu tiên. Tùy vào diễn biến của tình hình dịch bệnh nhà trường sẽ điều chỉnh cho phù hợp với thực tế và thông báo tới toàn thể CMHS.

Với việc vẫn duy trì việc học 9 buổi/tuần đối với tất cả các khối lớp, chắc chắn thầy và trò trường tiểu học Ninh Phong sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ Dạy - Học trong các tuần còn lại của học kỳ II năm học 2019-2020.